AVEVA Edge

AVEVA Edge


  • So sánh
  • Lượt xem: 13675
  • Ngày đăng: 31/05/2021
Aveva Edge xây dựng màn hình đồ họa mạnh mẽ và tận dụng đến hơn 250 trình điều khiển giao tiếp có sẵn cho tất cả các sản phẩm PLC chính. AVEVA Edge bao gồm OPC UA và OPC Classic (HDA và DA), xu hướng, cảnh báo, báo cáo, công thức nấu ăn và hỗ trợ cơ sở dữ liệu SQL tích hợp dưới dạng các tính năng tiêu chuẩn.  Tất nhiên, không phải tất cả các tính năng đều được hỗ trợ trên tất cả các nền …

AVEVA Edge (SCADA và HMI từ Edge đến Enterprise)

AVEVA Edge là gì?

Aveva Edge là một nền tảng toàn diện, bao gồm tất cả các công cụ bạn cần để tạo các ứng dụng SCADAHMI. AVEVA Edge hỗ trợ tất cả các nền tảng thời gian chạy Windows (bao gồm 32 và 64 bit), từ Windows Embedded Compact, Windows Embedded Standard, Windows 8.1 / 10 và Windows Server Editions (Server 2012/2016/2019). Cùng với đó là hỗ trợ tích hợp cho cục bộ hoặc trực quan hóa dựa trên web (web) từ xa. AVEVA Edge cũng cung cấp một phiên bản thời gian chạy (IoT View) có sẵn cho Linux và các nền tảng nhúng khác.

Nền tảng này xây dựng màn hình đồ họa mạnh mẽ và tận dụng đến hơn 250 trình điều khiển giao tiếp có sẵn cho tất cả các sản phẩm PLC chính. AVEVA Edge bao gồm OPC UA và OPC Classic (HDA và DA), xu hướng, cảnh báo, báo cáo, công thức nấu ăn và hỗ trợ cơ sở dữ liệu SQL tích hợp dưới dạng các tính năng tiêu chuẩn.  Tất nhiên, không phải tất cả các tính năng đều được hỗ trợ trên tất cả các nền tảng.

Các dạng Aveva Edge

HMI InTouch Edge hiện là AVEVA Edge: HMI InTouch Edge trở thành AVEVA Edge vào năm 2020, với môi trường phát triển thống nhất cho phép bạn thiết kế một lần và triển khai ở mọi nơi.

AVEVA Edge SCADA: chạy dựa trên Windows nên cung cấp tất cả các công cụ bạn cần cho các ứng dụng SCADA nâng cao

AVEVA Edge HMI: AVEVA Edge dành cho các hệ thống nhúng như hệ điều hành Windows Embedded. Hệ sinh thái nhỏ gọn làm cho HMI AVEVA Edge trở nên lý tưởng cho các máy nhúng và máy edge

AVEVA Edge Compact HMI: HMI nhỏ gọn được thiết kế đặc biệt cho hệ điều hành Windows CE

AVEVA Edge IoT View: IoT View được thiết kế cho các thiết bị Linux và cho phép tính toán biên trên cả các thiết bị nhỏ như Raspberry Pi

AVEVA Edge Studio: Môi trường phát triển tích hợp cho phép bạn thiết kế các ứng dụng một lần và triển khai chúng trên hầu hết mọi nền tảng.

Tính năng mới trong AVEVA Edge 2020

  • Trình chỉnh sửa Đồ họa Công nghiệp được Tích hợp: Chỉnh sửa và / hoặc nhập Đồ họa Công nghiệp và tích hợp chúng với các dự án AVEVA Edge.
  • Môi trường phát triển được cập nhật: Giao diện hiện đại và giao diện người dùng được cải tiến làm tăng năng suất và thêm khả năng tùy chỉnh chủ đề (màu sắc và phong cách) trong môi trường phát triển.
  • Cải tiến ứng dụng khách truy cập trên di động: Các giao diện mới được hỗ trợ cho ứng dụng khách truy cập thiết bị di động (HTML5) bao gồm Ngày / Thời gian và Thời lượng Bắt đầu Xu hướng, E-Sign và các giao diện khác.
  • MQTT SparkplugB Publisher: Những cải tiến trong giao diện MQTT cho phép AVEVA Edge xuất bản dữ liệu theo tiêu chuẩn MQTT SparkplugB.
  • Quản lý từ xa IoT: Cung cấp dựa trên đám mây của AVEVA Edge SCADA và AVEVA Edge IoT View hiện được hỗ trợ, cùng với cổng Dịch vụ quản lý cạnh trong AVEVA Cloud. Cho phép người dùng ghép nối các thiết bị edge chạy AVEVA Edge và theo dõi từ xa tình trạng thiết bị hoặc cập nhật các ứng dụng.

Các tính năng của AVEVA Edge

Cảnh báo hiệu quả

Edge gửi cảnh báo hoặc báo cáo trực tuyến bằng các định dạng đa phương tiện như PDF. Cảnh báo theo thời gian thực và lịch sử; đăng nhập dữ liệu ở định dạng nhị phân hoặc vào bất kỳ cơ sở dữ liệu nào. Sử dụng thông báo từ xa để gửi báo thức đến hộp thư đến, máy in hoặc điện thoại thông minh của bạn. Các trường cảnh báo tùy chỉnh cho phép bạn tùy chỉnh tối đa 10 trường bổ sung vào lịch sử cảnh báo.

Animation (đồ họa)

Edge thực hiện đồ họa trong một giao diện trực quan và thân thiện với người dùng. Dán hình ảnh và thậm chí xoay bằng cách sử dụng các điểm xoay tùy chỉnh. Tô màu cho biểu đồ thanh hoặc điều chỉnh tỷ lệ của các đối tượng với cấu hình dễ sử dụng. Các hoạt ảnh khác bao gồm ‘lệnh’ (để chạm, tương tác với bàn phím và chuột), siêu liên kết - hyperlink, liên kết dữ liệu văn bản, màu sắc, thay đổi kích thước, độ trong suốt và vị trí.

Kinh doanh thông minh

Chuyển đổi dữ liệu thô thành thông tin có ý nghĩa. Thiết kế trang tổng quan tùy chỉnh trong vài phút với AVEVA Edge.

Cloud (dữ liệu đám mây)

Nền tảng kết nối tự nhiên với đám mây của AVEVA để tận dụng các công cụ như AVEVA Insight hoặc Dịch vụ quản lý Edge để có được cái nhìn tổng thể về doanh nghiệp. Đồng thời, ghép nối các thiết bị edge đang chạy AVEVA Edge với đám mây và theo dõi từ xa tình trạng và trạng thái hoặc cập nhật ứng dụng.

Cơ sở dữ liệu

Edge kết nối được với bất kỳ cơ sở dữ liệu SQL nào (Microsoft SQL, MySQL, Sybase, Oracle) hoặc Microsoft Access hoặc Excel và hệ thống ERP / MES (bao gồm cả SAP), ngay cả  Windows Embedded Compact Edition. Đặc biệt, giao diện linh hoạt được tích hợp sẵn không yêu cầu kiến thức về SQL. Một giải pháp được cấp bằng sáng chế cho phép giao tiếp với SQL và cơ sở dữ liệu chạy trên bất kỳ nền tảng được hỗ trợ nào.

Drivers

Nền tảng Edge sử dụng hơn 250 trình điều khiển giao tiếp gốc cho PLC, bộ điều khiển nhiệt độ, bộ điều khiển chuyển động, đầu đọc mã vạch / 2D / RFID và nhiều trình điều khiển khác như MQTT (với Sparkplug B) và rô bốt. Sử dụng trình điều khiển gốc, kết nối với máy chủ OPC hoặc sử dụng bộ công cụ trình điều khiển AVEVA thậm chí để tạo trình điều khiển của riêng bạn. 

Tích hợp E-mail

Nền tảng gửi email (có tệp đính kèm) hoặc tin nhắn văn bản có thể được truy cập từ thiết bị di động. Lấy thông tin thời gian thực về cảnh báo, giá trị quy trình và các sự kiện khác. Trong thời gian chạy hỗ trợ mã hóa SSL.

Events

Edge đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc cho các hành động do người vận hành khởi xướng hoặc các hoạt động hệ thống nội bộ. Ghi nhật ký các sự kiện như thay đổi hệ thống bảo mật (người dùng đăng nhập hoặc tắt), mở / đóng màn hình, hoạt động công thức / báo cáo, cảnh báo hệ thống và bất kỳ thay đổi giá trị thẻ nào, bao gồm cả thông báo tùy chỉnh.

Truy xuất nguồn gốc của FDA

Nền tảng tận dụng chức năng tích hợp để tạo các dự án tuân thủ 21 CFR phần 11 với khả năng truy xuất nguồn gốc và chữ ký điện tử. Các tính năng này thường được sử dụng cho các ứng dụng dược phẩm và thực phẩm. Nhưng có thể được sử dụng cho bất kỳ ứng dụng nào mà việc truy xuất nguồn gốc là một yêu cầu

FTP

Aveva Edge tự động tải lên hoặc tải xuống tệp trong thời gian chạy đến / từ các vị trí lưu trữ từ xa bằng giao thức FTP và các chức năng tập lệnh linh hoạt. Định cấu hình FTP thông qua tập lệnh hoặc giao diện đi kèm.

Công cụ đồ họa và thiết kế

Bạn có thể tạo màn hình để đáp ứng bất kỳ yêu cầu ứng dụng nào bằng cách sử dụng các công cụ trong trình chỉnh sửa đồ họa của chúng tôi. Kết hợp sinh động các đối tượng để tạo ra bất kỳ chức năng nào cần thiết. Sử dụng hàng trăm ký hiệu có trong thư viện Đồ họa Công nghiệp và dễ dàng tạo các dự án trên một dòng sản phẩm có chung “giao diện” nhất quán.

Historian

AVEVA đã tối ưu hóa lịch sử xu hướng, có tính năng phân rã dữ liệu được thiết kế để tải hàng triệu giá trị từ SQL Relational Databases. Các công cụ dễ sử dụng giúp truy cập nhanh vào các giá trị Kiểm soát Quy trình Thống kê (SPC) mà không cần lập trình. AVEVA Edge cung cấp tích hợp tiện ích bổ sung với AVEVA ™ Historian và hỗ trợ AVEVA ™ Insight.

IoT View

+IoT View là một nền tảng thời gian chạy cốt lõi bất khả tri cho Linux, VxWorks và các nền tảng nhúng khác. Tạo hệ thống nhúng thông minh và thêm máy móc của bạn vào Internet of Things, Industrial Internet of Things (IIoT) và Industrie 4.0

Nhập vào Wizards

Chuyển đổi toàn bộ ứng dụng từ FactoryTalk ™ ME / SE, PanelMate ™ hoặc PanelBuilder ™ 32. Tiết kiệm thời gian chuyển đổi từ ứng dụng được thiết kế trước đó sang ứng dụng AVEVA Edge. *

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Sử dụng nền tàng giúp bạn bảo vệ tài sản trí tuệ của bạn chỉ với một vài cú nhấp chuột. Màn hình, tài liệu, tập lệnh và trang tính có thể được bảo vệ bằng mật khẩu riêng. Điều này ngăn chặn việc xem hoặc chỉnh sửa trái phép dự án hoặc ứng dụng của bạn.

Các tiện ích tùy chỉnh JavaScript

Tiện ích tùy chỉnh tích hợp các thuộc tính và sự kiện giao diện JavaScript, HTML5 và CSS của bên thứ ba, có thể tái sử dụng để mở rộng và nâng cao giao diện đồ họa.

Truy cập bằng Di động

Giao diện nhiều tài liệu cho ứng dụng thin client này cho phép bạn truy cập giao diện đồ họa của mình từ bất kỳ thiết bị nào có trình duyệt hỗ trợ HTML5, chẳng hạn như iPad, iPhone, thiết bị Android, thiết bị Windows và các thiết bị khác. AVEVA Edge bao gồm hỗ trợ Industrial Graphics và tất cả các đối tượng gốc và cho phép bạn tích hợp các điều khiển dựa trên web của bên thứ ba.

Đa ngôn ngữ

Phát triển ứng dụng của bạn bằng một trong nhiều ngôn ngữ phát triển, bao gồm tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung Phồn thể và giản thể, tiếng Nhật và tiếng Tây Ban Nha hoặc sử dụng các công cụ dịch để chuyển thời gian chạy sang bất kỳ ngôn ngữ nào. AVEVA Edge cung cấp tính năng thay thế phông chữ tự động dựa trên ngôn ngữ đã chọn.

Giao diện cảm ứng đa điểm

Giao diện cảm ứng đa điểm của AVEVA Edge cho phép phát triển cho mọi thiết bị hỗ trợ màn hình cảm ứng. Sử dụng các cử chỉ giao diện hiện đại, quen thuộc, chẳng hạn như thu phóng và di chuyển theo chế độ chụm. Di chuyển qua các cảnh báo bằng cử chỉ vuốt; quán tính trong giao diện cảm ứng đa điểm mang lại trải nghiệm người dùng thoải mái. Xoay đồ họa, màn hình và tận dụng các tính năng như lệnh cảm ứng kép. Các cử chỉ vuốt để thay đổi màn hình hoặc các lệnh khác.

.NET và ActiveX

AVEVA Edge là vùng chứa cho các điều khiển ActiveX và .NET, cho phép bạn thêm chức năng như trình duyệt, trình phát đa phương tiện, lập biểu đồ, phát trực tiếp từ camera và các điều khiển ActiveX hoặc .NET khác

OEM

AVEVA Edge có thể được tùy chỉnh cho các OEM muốn cung cấp phần mềm HMI hoặc SCADA được cài đặt sẵn trên phần cứng của họ. Hoặc cho các OEM muốn tăng giá trị cho máy móc bằng cách cung cấp các ứng dụng giám sát, bảo trì hoặc tùy chỉnh từ xa.

OPC

AVEVA Edge cung cấp các giao diện OPC gốc, chẳng hạn như OPC UA (Máy khách / Máy chủ), OPC DA (Máy khách / Máy chủ), OPC XML (Máy khách) và OPC HDA (Máy chủ). OPC UA và OPC DA cũng cung cấp cấu hình dự phòng gốc và tích hợp thẻ cho Máy chủ OPC DA và OPC UA.

Xuất PDF

Nền tảng gửi Cảnh báo, Báo cáo hoặc bất kỳ tệp nào cho người giám sát sản xuất, người quản lý chất lượng hoặc nhân viên bảo trì bằng trình viết PDF đi kèm.

Công thức 

Bạn có thể tiết kiệm được thời gian và duy trì tính nhất quán bằng cách tự động hóa các thông số bộ phận hoặc số lượng sản xuất với các công cụ quản lý công thức linh hoạt. Các tùy chọn bao gồm tải trực tiếp vào PLC hoặc chỉnh sửa trước khi đưa xuống PLC.

Dự phòng

Đối với các ứng dụng quan trọng nơi chứa dữ liệu quan trọng, AVEVA Edge hỗ trợ máy chủ web, cơ sở dữ liệu và hệ thống dự phòng tổng thể để bảo vệ thông tin của bạn.

Báo cáo

Nền tảng giúp tạo báo cáo rõ ràng, ngắn gọn ở dạng văn bản thuần túy, RTF, XML, PDF, HTML và CSV hoặc tích hợp với các chương trình Microsoft Office như Excel. Nhận dữ liệu bạn cần, ở định dạng bạn cần, để đưa ra quyết định sáng suốt, nhanh chóng. AVEVA cũng đã hợp tác với Ocean Data Systems để cung cấp thêm khả năng báo cáo thông qua Dream Report *.

Có thể mở rộng

Sử dụng cùng một môi trường phát triển để thiết kế và triển khai các dự án cho nhiều nền tảng, chẳng hạn như các phiên bản Linux, Windows Embedded Standard, Windows Embedded Compact, Windows 8., Windows 10, Server 2012, Server 2016 và Server 2019.

Lập kế hoạch

Lập lịch hành vi ứng dụng được kích hoạt bởi các thay đổi thẻ, ngày / giờ, tần suất hoặc bất kỳ trình kích hoạt nào. Sử dụng điều này để mô phỏng, để kích hoạt báo cáo hoặc chức năng khác tại một thời điểm cụ thể trong ngày hoặc thậm chí để kích hoạt trang tính trình điều khiển để đọc / ghi ở tốc độ quét bạn chọn.

Viết Script

Với Aveva Edge, ba ngôn ngữ Script mạnh mẽ được hỗ trợ; tích hợp các chức năng AVEVA, Industrial Graphics Quick Script và VBScript tiêu chuẩn. Tận dụng các nguồn có sẵn rộng rãi cho VBScript. Cả ngôn ngữ Script AVEVA gốc và VBScript đều có thể được sử dụng đồng thời để cung cấp cho bạn chức năng bạn cần, ngay cả từ các thin client . Các công cụ gỡ lỗi tập lệnh cho trình chỉnh sửa VBScript gốc bao gồm các điểm ngắt và danh sách theo dõi có thể thay đổi để cải thiện năng suất viết tập lệnh.

Security

AVEVA Edge bao gồm hỗ trợ cho tài khoản nhóm và người dùng, chữ ký điện tử và khả năng truy xuất nguồn gốc. Tích hợp dự án của bạn vào Active Directory (Người dùng và Nhóm).

Tiêu chuẩn

Sử dụng các tiêu chuẩn chung để phát triển các ứng dụng tương thích với TCP / IP, .NET, ActiveX, OPC (máy khách và máy chủ), ADO / ODBC, COM / DCOM, OLE, DDE, XML, SOAP và HTML5.

Biểu Tượng

Các thư viện đi kèm có các nút nhấn, đèn hoa tiêu, bồn chứa, thanh trượt, đồng hồ đo, động cơ, đường ống, van và các vật thể thông thường khác. Sử dụng hơn 1.000 biểu tượng được bao gồm trong dự án, có thể sửa đổi các biểu tượng hiện có để phù hợp với nhu cầu hoặc tạo biểu tượng của riêng ngay từ ban đầu. AVEVA Edge hỗ trợ các thư viện biểu tượng của bên thứ 3 và các công cụ đồ họa.

Templates and Add-Ons*

AVEVA Edge có sẵn một số mẫu plug and play bao gồm: Andon, OEE và PackML.

Tag Database

AVEVA Edge có cơ sở dữ liệu hướng đối tượng với boolean, số nguyên, thực, chuỗi, mảng, lớp (cấu trúc), thẻ gián tiếp và thẻ hệ thống được bao gồm. Các chức năng tích hợp cho phép bạn tạo, xóa hoặc sửa đổi cài đặt cơ sở dữ liệu Tag trong thời gian chạy. Tính năng này làm tăng tính linh hoạt để thiết kế các mẫu chung có thể dễ dàng tùy chỉnh cho từng dự án, ngay cả trong thời gian chạy. AVEVA Edge cũng cung cấp tích hợp Tag từ nhiều loại PLC, bao gồm Schneider Electric

Cung cấp xu hướng (Trends)

Các xu hướng Thời gian thực và Lịch sử cũng như chức năng SPC được hỗ trợ. Ghi dữ liệu ở định dạng nhị phân hoặc vào bất kỳ cơ sở dữ liệu SQL cục bộ hoặc từ xa nào và tùy chọn vào AVEVA Historian *. Xu hướng tô màu hoặc tô đầy bằng các yếu tố đồ họa để tăng cường độ rõ ràng của dữ liệu. Xu hướng dựa trên ngày / giờ hoặc số (biểu đồ X / Y) cho phép bạn linh hoạt để hiển thị thông tin phù hợp nhất với ứng dụng của mình. AVEVA Edge hỗ trợ xu hướng dọc và ngang.

Xử lý sự cố

Nền tảng nhanh chóng gỡ lỗi và xác minh dự án bằng cách sử dụng các công cụ cục bộ và từ xa để khắc phục sự cố, bao gồm các trường trạng thái, Watch Window dựa trên HTML5 cho Chế độ xem IoT, Watch Window và LogWin. Chụp màn hình thời gian mở và đóng, xem thông tin liên lạc trong thời gian thực, tin nhắn liên quan đến OPC, công thức / báo cáo, bảo mật, lỗi cơ sở dữ liệu và thậm chí cả tin nhắn tùy chỉnh. Hoàn thành dự án của bạn một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng các công cụ mạnh mẽ này.

Bộ công cụ màn hình XML

Bạn có thể sửa đổi hoặc tạo màn hình trong thời gian chạy hoặc nhập màn hình mà bạn đã tạo. Tính năng này có sẵn dưới dạng tiện ích bổ sung.

Để biết thêm thông tin về Hệ thống Điều hành Sản xuất và các giải pháp Quản lý Hoạt động Sản xuất của AVEVA, liên hệ với Q Systems:

Email: qsystems@hn.vnn.vn
Tel: (+84) 24.3976 0144.