Chuyển đổi kỹ thuật số trong sản xuất

Chuyển đổi kỹ thuật số trong sản xuất

Với sự hội tụ CNTT và OT ngày càng tăng, cách thức kinh doanh của nhiều công ty sản xuất đang thay đổi. Các quy trình sản xuất ngày càng trở nên phức tạp, lực lượng lao động thay đổi nhanh chóng và nhiều công ty không biết bắt đầu từ đâu khi chuyển đổi kỹ thuật số . 

Cùng với lực lượng lao động nhỏ hơn, ít kinh nghiệm hơn, thách thức còn lớn hơn. Vậy làm thế nào để các công ty sản xuất có thể thích ứng?

Tối ưu hóa sản xuất thông qua 'cặp song sinh' kỹ thuật số

Đối với nhiều người, một câu trả lời nằm ở việc có được tầm nhìn xa hơn về hoạt động hoặc trau dồi  trí tuệ hoạt động , để có cơ hội tối ưu hóa vị trí tốt hơn. 

Ví dụ, hãy xem xét các cặp song sinh kỹ thuật số. Một cặp song sinh kỹ thuật số là một bản sao kỹ thuật số của một thực thể vật lý. 

chuyển đổi số trong sản xuất

Sử dụng chuyển đổi số doanh nghiệp, các công ty sản xuất có thể xây dựng các bản sao kỹ thuật số của toàn bộ hoạt động sản xuất của họ, do đó cho phép họ cải thiện tình trạng tài sản, giảm chi phí bảo trì và cải thiện hiệu suất tổng thể tại cơ sở của họ. 

Sử dụng hình ảnh kỹ thuật số gần thời gian thực, các công ty có thể thấy toàn bộ hoạt động của họ từ đầu đến cuối và chạy các mô phỏng quan trọng trước khi thiết bị thực tế được xây dựng và triển khai.

Khi một thế hệ công nghệ hỗ trợ kép kỹ thuật số xuất hiện, các công ty sản xuất có những cách mới để lập mô hình dữ liệu đã thu thập và chạy phân tích. Cho phép phân tích mạnh mẽ hơn có thể được dân chủ hóa trên toàn doanh nghiệp. 

Các cặp song sinh kỹ thuật số có thể được tạo cho các dự án cụ thể để đẩy nhanh thời gian chương trình, tăng tính phù hợp của sản phẩm và đóng vòng kỹ thuật. Chúng cũng có thể được tạo ra để tối ưu hóa hoạt động sản xuất tổng thể và giúp thúc đẩy các quyết định của dự án, cải thiện hiệu suất tổng thể. 

Những tối ưu hóa này, bao gồm cả việc sử dụng các cặp song sinh kỹ thuật số, chỉ là một vài ví dụ về các  kỹ thuật sản xuất thông minh  .

Sản xuất thông minh trông như thế nào

Phillips 66, một công ty năng lượng đa quốc gia, đã sử dụng cặp song sinh kỹ thuật số để cải thiện mô hình dữ liệu bằng cách: Tạo ra một mô hình mô phỏng duy nhất để giúp tối ưu hóa kết quả tinh chỉnh và cải thiện nhận thức tình huống. 

quá trình chuyển đổi số

Bằng cách tận dụng sức mạnh của các phần mềm AVEVA, họ có thể lập mô hình các tài sản phi vật lý (dòng sản phẩm, sản lượng) ngoài các tài sản vật lý trong một thiết kế động, được quản lý tập trung. Điều này dẫn đến cải thiện hiệu suất, tính minh bạch của dữ liệu và trao quyền cho lực lượng lao động thông qua quyền truy cập tự phục vụ vào các mô hình mà họ cần. Khi các quy trình sản xuất tiếp tục trở nên thông minh hơn, lợi ích mà chúng mang lại được kỳ vọng sẽ trở nên lớn hơn.  

Thu hẹp khoảng cách tuổi tác và kỹ năng

Khoảng cách tuổi tác giữa các lực lượng lao động trong ngành sản xuất tiếp tục gia tăng, với dân số từ 60 lao động trở lên đang gia tăng đáng kể. Điều này không chỉ có nghĩa là những công việc mới cần lấp đầy mà còn có những kỹ năng để thay thế, điều này có thể khó khăn. 

Người ta ước tính rằng trong số hàng triệu công việc sản xuất sẽ được lấp đầy trong thập kỷ tới, nhiều công việc sẽ không được lấp đầy, phần lớn là do sự thiếu hụt kỹ năng trong ngành sản xuất của Hoa Kỳ. Vậy làm thế nào để các hãng có thể thích ứng?

chuyển đổi số và sản xuât doanh nghiệp

Trong khí hậu ngày nay, khả năng phục hồi là chìa khóa. Kiến thức thể chế thông qua phải được chuyển giao một cách hiệu quả để liên tục kinh doanh và công nghệ kỹ thuật số sẽ chứng tỏ điều quan trọng để thực hiện nó — nắm bắt và chuyển giao kiến ​​thức, tổ chức và quản lý luồng dữ liệu tốt hơn và lập mô hình kết quả kinh doanh. 

Tuy nhiên, các kỹ thuật như máy học (ML) và các phân tích khác sẽ không phải là những viên đạn bạc. Mặc dù hữu ích, ML và phân tích đa biến hữu ích nhất để “loại bỏ mặt bằng” cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và cho phép họ thực hiện công việc nhanh hơn, nhưng chúng không phải là sự thay thế hoàn hảo. Các công ty phải tối ưu hóa vốn con người, quy trình và hiệu suất  thông qua việc sử dụng dữ liệu hoạt động.  

Bằng cách tối ưu hóa các dự án, quy trình và con người, các công ty có thể điều hướng tốt hơn những thay đổi liên quan đến chuyển đổi kỹ thuật số trong sản xuất và nắm bắt hoàn toàn các công nghệ mới đang định hình lại cách chúng ta kinh doanh.

Tin tức nổi bật