Khám phá phần mềm scada tốt nhất nhất hiện nay

Khám phá phần mềm scada tốt nhất nhất hiện nay

Các tổ chức công nghiệp có được lợi thế khi được trang bị phần mềm SCADA tốt nhất có thể hỗ trợ giám sát thiết bị từ xa. Giám sát cơ sở thời gian thực, giám sát an ninh tích hợp với độ chính xác trong phép đo từ xa dữ liệu. Phần mềm SCADA hàng đầu có thể giải quyết các điểm khó khăn khác nhau liên quan đến khả năng làm việc, quản lý thời gian và kiểm soát chi tiêu.

Bài viết này, chúng ta sẽ khám phá phần mềm scada tốt nhất để tối ưu hóa hiệu quả hoạt động công nghiệp và tối đa hóa ROI.

Phần mềm SCADA là gì?

Phần mềm SCADA là một hệ thống hiện đại và tiên tiến cho phép các tổ chức quản lý liền mạch các hoạt động công nghiệp. Bằng cách cung cấp khả năng hiển thị theo thời gian thực về luồng thông tin giữa các thành phần phần cứng và phần mềm. Nó thực sự là một công cụ thế hệ tiếp theo cho phép các công ty theo dõi và kiểm soát các hoạt động công nghiệp khác nhau ở các địa điểm từ xa.

Phần mềm giúp ghi lại các tệp nhật ký và dữ liệu truy cập có thể hành động để đưa ra các quyết định thông minh.

phần mềm scada

Bốn Thế hệ của Hệ Thống SCADA là gì?

Hệ thống SCADA đã được phân loại thành bốn thế hệ hoặc loại khác nhau, đó là; thế hệ đầu tiên hoặc Nguyên khối, hoặc Hệ thống sơ khai; thế hệ thứ hai là Hệ thống SCADA phân tán; thế hệ thứ ba hoặc Hệ thống SCADA nối mạng; thế hệ thứ tư của Hệ thống SCADA, đã giới thiệu công nghệ Internet vạn vật (IoT) tiên tiến.

Lựa chọn các Hệ Thống Phần mềm SCADA tốt nhất?

Nếu bạn thuộc nhóm cung cấp các dịch vụ thiết yếu như điện và phát điện, cấp nước, quy định vận chuyển, v.v. Thì việc triển khai phần mềm SCADA tốt nhất để tăng năng suất và giảm thời gian ngừng hoạt động trở nên quan trọng.

Các nhà nghiên cứu tại GoodF Enterprises đã tuyển chọn một danh sách phong phú các nhà cung cấp hệ thống SCADA được xếp hạng hàng đầu. Được sắp xếp dựa trên các chỉ số quan trọng như tính năng, giá cả, tùy chọn triển khai, hỗ trợ có sẵn và hơn thế nữa. Ngoài ra, danh sách bao gồm các đánh giá ban đầu từ người dùng có thể giúp bạn chọn phần mềm SCADA tốt nhất phù hợp với tổ chức của bạn.

Phần mềm SCADA tốt nhất hoạt động như thế nào?

Kết nối không dây và các cảm biến và đồng hồ đo tích hợp hỗ trợ IoT cho phép ứng dụng phần mềm SCADA tiên tiến triển khai nhanh chóng và trích xuất dữ liệu máy một cách dễ dàng. Sau khi triển khai phần mềm, việc thu thập và sắp xếp hợp lý thông tin trở nên dễ dàng hơn, sau đó được gửi đến mạng Wi-fi và truyền tới phần mềm HMI được lưu trữ trên đám mây.

Người vận hành có thể đặt thời gian trên thiết bị, xem dữ liệu trước đó và quản lý các cảnh báo của hệ thống. Ngoài ra, bộ điều khiển có thể điều khiển các chương trình hoặc lệnh và thực hiện các điều chỉnh một cách dễ dàng.

Các thành phần quan trọng của các công cụ phần mềm SCADA hiện đại là gì?

Có hai thành phần chính của một công cụ SCADA hiện đại được cung cấp bởi Internet vạn vật công nghiệp hoặc IIoT. Chúng bao gồm- Bộ điều khiển công nghiệp với bộ điều khiển logic có thể lập trình (PLC) và khả năng cổng là bộ điều khiển dựa trên đám mây không cần thiết lập phần cứng bổ sung, giao tiếp vận hành thủ công và triển khai RTU. Nó cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu không giới hạn, kết nối nâng cao và triển khai nhanh chóng ở các vị trí từ xa.

Hệ thống SCADA kéo và thả phục vụ cho nhu cầu của mọi tổ chức kinh doanh. Phần mềm cung cấp các trang tổng quan được xây dựng tùy chỉnh cho phép người quản lý theo dõi thiết bị được thuê và hiểu rõ hơn về hiệu suất tài sản. Nó cũng cung cấp khả năng điều khiển tự động và truy cập dữ liệu thời gian thực từ các cảm biến.

Sau đây, mời các bạn cùng tìm hiểu về hệ thống phần mềm SCADA của Wonderware (nay là AVEVA), một trong những phần mềm SCADA hàng đầu thế giới, cùng xem những lợi ích, sự khác biệt nổi trội, cấu trúc ưu điểm cũng như xác định cách triển khai bắt đầu dự án nâng cấp/phát triển SCADA có hiệu quả nhất.

Phần mềm scada tốt nhất hiện nay từ Aveva

AVEVA đã tham gia vào việc phát triển và triển khai các hệ thống HMI / SCADA trong hơn 30 năm. Hệ thống HMI / SCADA của chúng tôi tiếp tục trao quyền cho khách hàng của chúng tôi để tự động hóa, tối ưu hóa và tận dụng tối đa các quy trình công nghiệp của họ.

Khách hàng của chúng tôi sử dụng sản phẩm của chúng tôi trong nhiều ngành khác nhau, bao gồm Hóa chất, Thực phẩm và Đồ uống, Cơ sở hạ tầng, Khoa học Đời sống, Hàng hải, Khai thác mỏ, Dầu khí, Điện và Tiện ích, Bột giấy và Giấy, Chế tạo thép, Nước và Nước thải.

Đối với các khách hàng công nghiệp và cơ sở hạ tầng quan trọng của chúng tôi, an toàn và độ tin cậy là nền tảng hoạt động của họ. Đảm bảo an toàn cho con người (cả nhân viên và công chúng), an toàn môi trường và hoạt động đáng tin cậy.

Tại AVEVA, sự an toàn và bảo mật cho các hoạt động của bạn bao gồm các ứng dụng và môi trường của bạn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Và là lý do tại sao chúng tôi tuân theo các phương pháp hay nhất trong ngành để liên tục cải thiện tình trạng bảo mật của các ứng dụng AVEVA.

Hệ thống SCADA truyền thống khác với các hệ thống SCADA hiện đại như thế nào?

Sự khác biệt cơ bản hoặc đáng kể giữa hệ thống SCADA truyền thống và hiện đại nằm ở kiến ​​trúc của chúng. Các hệ thống SCADA kế thừa bao gồm nhiều thành phần và có thiết lập phức tạp và đắt hơn các hệ thống hiện đại.

Các hệ thống SCADA hiện đại hoặc dựa trên đám mây được cung cấp chủ yếu bởi Internet vạn vật công nghiệp (IIoT). Chúng có hệ thống công nghệ mạnh mẽ và tiết kiệm chi phí với khả năng hiển thị dữ liệu và theo dõi thời gian thực. Ngoài ra, chúng có hai thành phần quan trọng - phần mềm SCADA dựa trên đám mây và một bộ điều khiển công nghiệp với khả năng PLC và cổng gateway.

phần mềm scada tốt nhất

Hiện đại hóa hệ thống HMI và SCADA của bạn để đạt được thành công ngay bây giờ và trong tương lai. Đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa hệ thống của mình

Có nhiều trình điều khiển khả thi cho nhu cầu hiện đại hóa hoặc nâng cấp hệ thống. Chúng có thể bao gồm mở rộng, nâng cấp phần cứng hoặc phần mềm, hệ điều hành hết tuổi thọ, dễ bảo trì và các mối quan tâm về an ninh mạng.

Hiện đại hóa có thể giúp bạn phát triển các hoạt động hiện tại của mình một cách hiệu quả về chi phí bằng cách duy trì các khoản đầu tư vào kỹ thuật ứng dụng khi bạn hướng tới tương lai và đưa các hệ thống và công cụ vào vị trí để phát triển doanh nghiệp của bạn. Đảm bảo tổ chức của bạn có đủ tự tin để hoạt động ngay bây giờ và trong tương lai. Hiện đại hóa các hoạt động của bạn cho phép bạn duy trì sự nhanh nhẹn trong môi trường thị trường thay đổi nhanh chóng.

Là một phần của việc đánh giá nhu cầu đang phát triển của bạn. Một trong những nơi tốt nhất và dễ dàng nhất để bắt đầu hành trình hiện đại hóa của bạn là đảm bảo rằng bạn đã nâng cấp phần mềm hoạt động của mình lên phiên bản mới nhất, có khả năng và bảo mật.

Ổn định tốt hơn, Hệ thống an toàn hơn và Chi phí sở hữu thấp hơn

Hệ thống có thể hiển thị tuổi của chúng theo thời gian. Cho dù chúng thiếu các tính năng hiện đại như Di động, Nhận thức tình huống, AI hoặc quyền truy cập Đám mây hoặc bắt đầu chậm lại dưới sức nặng của các ứng dụng hoặc gói dịch vụ mới. Một hệ thống lỗi thời sẽ có giá cao hơn trong suốt vòng đời của nó so với một hệ thống được cập nhật thường xuyên.

phần mềm scada tốt nhất từ aveva

Bạn có thể nhận ra chi phí vòng đời thấp hơn đáng kể bằng cách thường xuyên cập nhật hệ thống thay vì chạy chúng đến khi xảy ra lỗi và thay thế chúng vào cuối vòng đời của chúng. Lợi ích chính khi làm việc với một công ty như AVEVA là chúng tôi cũng có kế hoạch cho tương lai của bạn. Khả năng tương thích ngược giúp nâng cấp dễ dàng và tiết kiệm chi phí, giúp bạn tiết kiệm thời gian ngừng hoạt động không cần thiết và tốn kém trong khi hiện đại hóa hệ thống của bạn.

Bảo mật hệ thống kiểm soát công nghiệp hoặc cơ sở hạ tầng của bạn

Tại AVEVA, sự an toàn và bảo mật trong hoạt động của bạn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và là lý do tại sao chúng tôi tuân theo các phương pháp hay nhất trong ngành để liên tục cải thiện tính bảo mật của các ứng dụng AVEVA.

Phần mềm cập nhật là một phần quan trọng để giảm thiểu rủi ro bảo mật trước một cách hiệu quả, vì các hệ thống cũ trở nên dễ bị khai thác theo thời gian.

AVEVA cung cấp các bản cập nhật an ninh mạng cho các lỗ hổng mới và đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt giúp đảm bảo rằng các phiên bản mới nhất của phần mềm AVEVA được bảo vệ khỏi các lỗ hổng đã biết.

Đảm bảo trải nghiệm hiện đại hóa thành công

Nâng cấp phiên bản và cải tiến hiện đại hóa giúp bảo vệ khoản đầu tư của bạn bằng cách giữ cho phần mềm AVEVA của bạn “hiện đại”. Để bạn có thể phản ứng nhanh chóng và hiệu quả với những thách thức và cơ hội kinh doanh.

Các chuyên gia kỹ thuật của AVEVA và các đối tác được chứng nhận của chúng tôi thường xuyên làm việc với khách hàng để tư vấn, lập kế hoạch và giúp thực hiện các dự án nâng cấp.

Bạn nhận được sự đảm bảo rằng các phương pháp hay nhất được sử dụng để việc nâng cấp được thực hiện một cách chính xác và ít ảnh hưởng đến hoạt động và doanh nghiệp của bạn.

Hướng dẫn có hiểu biết giúp đảm bảo việc vận hành phiên bản mới của bạn đúng thời hạn, giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động và gián đoạn sản xuất tốn kém.

Làm thế nào để bắt đầu với phần mềm Scada tốt nhất của Aveva

Kế hoạch nâng cấp của bạn có đúng không? Một nơi tuyệt vời để bắt đầu trong việc nâng cấp hệ thống dễ dàng hơn là đăng ký AVEVA Flex. AVEVA Flex cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát phần mềm của mình, khả năng phân bổ lại khoản đầu tư một cách linh hoạt khi bạn thấy phù hợp và chi phí trả trước thấp hơn nhiều so với nâng cấp giấy phép vĩnh viễn.

Gói bảo hành Custome FIRST cũng là một cách tuyệt vời để luôn đi đúng hướng với các ưu đãi nâng cấp và đội ngũ am hiểu để giúp mọi cập nhật diễn ra suôn sẻ

Tôi có thể liên hệ tới ai từ đây?

Liên hệ với Nhà Phân phối hoặc đại diện bán hàng tại địa phương của bạn – Tại Việt Nam là để tìm hiểu thêm về cách phần mềm hoạt động của bạn có thể được hiện đại hóa để đảm bảo tính ổn định, bảo mật và tuổi thọ trong tương lai hoặc truy cập chúng tôi tại:

  • Email: qsystems@hn.vnn.vn
  • Tel: (+84) 24.3976 0144.

Tin tức nổi bật