Quản lý vận hành sản xuất của AVEVA

Quản lý vận hành sản xuất của AVEVA

Những tiến bộ trong hoạt động kỹ thuật số đang thay đổi cách các nhà sản xuất tiếp cận cung và cầu. Với những hiểu biết chính xác, nhà sản xuất có thể quản lý vận hành sản xuất hiệu quả để cạnh tranh trong khi tận dụng tối đa thiết bị và nguồn lực của họ.

Quản lý vận hành sản xuất với Mes

Ngành công nghiệp mỹ phẩm đã có sự tăng trưởng đáng kể trong những năm gần đây khi sở thích và lối sống của người tiêu dùng phát triển. 

Nhiều yếu tố, từ thu nhập khả dụng cao hơn cho đến các thế hệ mới tham gia lực lượng lao động, đang thúc đẩy doanh số bán mỹ phẩm tăng lên. 

quản lý vận hành sản xuất

Các nhà nghiên cứu kỳ vọng thị trường sản phẩm mỹ phẩm toàn cầu sẽ đạt giá trị 805,61 tỷ đô la Mỹ vào năm 2023. Để duy trì mức tăng trưởng này, các nhà sản xuất phải tập trung vào việc tạo ra các mô hình kinh doanh mới để thu hút người tiêu dùng và duy trì lòng trung thành của thương hiệu. 

Ngoài ra, các nhà sản xuất mỹ phẩm phải tính đến sự quan tâm ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với tính minh bạch của quy trình và thành phần.

May mắn thay, những tiến bộ trong hoạt động kỹ thuật số đang thay đổi cách các nhà sản xuất tiếp cận cung và cầu. Với những hiểu biết chính xác, nhà sản xuất có thể tạo ra các chiến lược hiệu quả để cạnh tranh trong khi tận dụng tối đa thiết bị và nguồn lực của họ. 

Dưới đây là một cái nhìn sâu sắc về những gì người tiêu dùng đang yêu cầu. Và những cách cụ thể mà các nhà sản xuất mỹ phẩm đang cho phép quản lý vận hành sản xuất thông minh hơn, vượt trội và đáp ứng nhu cầu.

Ưu điểm của quản lý vận hành sản xuất Aveva

Thân thiện với môi trường hơn

Nhiều người tiêu dùng đang đòi hỏi các sản phẩm và bao bì bền vững . Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Accenture , người mua sắm bắt đầu trở nên thân thiện với môi trường hơn và muốn ngành công nghiệp này làm theo. 

Mong muốn về các sản phẩm thân thiện với môi trường thúc đẩy các yêu cầu ngày càng tăng đối với nguồn cung ứng có đạo đức. Và khả năng truy xuất nguồn gốc đối với các thành phần nguyên liệu thô để chế biến hàng hóa trung gian hoặc bán thành phẩm đến các mạng lưới phân phối. Bao gồm cả điểm bán hàng hoặc điểm tiêu dùng. 

Thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu từ các hệ thống thực thi sản xuất dựa trên mô hình giúp đẩy nhanh quá trình triển khai này, đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng nhanh hơn, đồng thời cung cấp thông tin phổ biến về các thành phần chịu trách nhiệm trên bao bì sản phẩm.

Giải quyết những thay đổi về thị hiếu và sở thích của người tiêu dùng

Sở thích của người tiêu dùng đang thay đổi trên diện rộng. 

Ví dụ, sự quan tâm đến các sản phẩm chăm sóc da (đặc biệt là những sản phẩm cao cấp) đã tăng lên đáng kể, với 39% chiếm toàn bộ thị trường bán mỹ phẩm toàn cầu. 

hệ thống quản lý vận hành sản xuất

Để đáp ứng những nhu cầu này, quản lý vận hành sản xuất phải tối ưu hóa thiết bị của họ. Cải tiến công thức linh hoạt bằng cách sử dụng quản lý công thức điện tử cho phép nhà sản xuất đảm bảo tính nhất quán về chất lượng sản phẩm. Cũng như tăng hiệu quả và tốc độ thông qua tự động hóa các quy trình thiết lập thiết bị và thực hiện công thức. 

Việc sử dụng dữ liệu như thế này cho phép các nhà sản xuất đáp ứng thị hiếu ngày càng tăng của người tiêu dùng và tạo ra các sản phẩm mong muốn nhanh hơn mà không làm giảm chất lượng.

Tăng cường hình ảnh thương hiệu

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, người tiêu dùng thích các thương hiệu minh bạch trong hoạt động của họvà thưởng cho họ bằng cách cung cấp cho các công ty này lòng trung thành. 

Do đó, các nhà sản xuất mỹ phẩm phải chuẩn bị sẵn các thành phần, quy trình và thủ tục của họ. Thành công trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu xung quanh các giá trị bền vững như thế này đòi hỏi tư duy chủ động trong đó việc tuân thủ quy định. Nghĩa là các sản phẩm được dán nhãn đầy đủ cho người tiêu dùng và thông tin thích hợp cho FDA được coi là cơ hội chứ không phải gánh nặng. 

Đổi lại, điều này thúc đẩy các yêu cầu thu thập dữ liệu chi tiết về việc sử dụng nước, lượng khí thải carbon và chất thải (bao gồm cả khí thải và nước thải).

 Thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu thông qua hoạt động sản xuất xuất sắc giúp thu thập thông tin này nhanh hơn. Sau đó, cung cấp nó cho người tiêu dùng giúp hiển thị tính minh bạch và tăng lòng trung thành với thương hiệu.

Tùy chỉnh và cá nhân hóa nhờ quản lý vận hành sản xuất

Tạo ra các sản phẩm tùy chỉnh là một xu hướng đang phát triển trong ngành mỹ phẩm và làm đẹp không thể bỏ qua khi người tiêu dùng thuộc các nền tảng kinh tế xã hội khác nhau đang đòi hỏi các mặt hàng như thói quen chăm sóc da cá nhân hóa hoặc mặt nạ tóc. 

Sự gia tăng khả năng tùy biến và cá nhân hóa đối với các thương hiệu làm đẹp cao cấp, sang trọng thúc đẩy các yêu cầu về khả năng hiển thị ở cấp độ đơn hàng trong chuỗi cung ứng từ khâu sản xuất và trực tiếp đến khâu thực hiện của khách hàng. 

vận hành sản xuất với mes

Sự xuất sắc của hoạt động kỹ thuật số giúp nhà sản xuất hiểu rõ hơn ai đang mua những gì để dự trữ hàng tồn kho, cũng như tạo cơ hội cụ thể để đặt hàng trực tuyến và vận chuyển nhanh chóng nhằm thúc đẩy hơn nữa trải nghiệm tùy chỉnh.

Nếu không có dữ liệu phù hợp, chuyển đổi kỹ thuật số cho ngành mỹ phẩm chỉ là một giấc mơ. Bất kể chiến lược kinh doanh là gì, sự xuất sắc về kỹ thuật số chỉ có thể đạt được thông qua hiểu biết sâu sắc dựa trên dữ liệu - vốn là nền tảng cho các hoạt động sản xuất thông minh. 

Việc sử dụng các hoạt động sản xuất thông minh cho phép các nhà sản xuất tạo ra các mô hình kinh doanh cần thiết để thu hút người tiêu dùng, giải quyết sở thích của họ, đáp ứng nhu cầu của họ và duy trì lòng trung thành với thương hiệu.

Để hiểu rõ hơn về cách Quản lý vận hành Sản xuất (MES) xây dựng các hệ thống sản xuất minh bạch, nhạy bén, linh hoạt nhằm tối đa hóa giá trị của các bên liên quan. Hãy truy cập trang Quản lý vận hành Sản xuất của AVEVA  hoặc liên hệ với chúng tôi – Q Systems – Đại diện phân phối của AVEVA tại Việt Nam.

 

Tin tức nổi bật