Chuyển đổi số cho nhà máy thực phẩm - Clif Bar

Chuyển đổi số cho nhà máy thực phẩm - Clif Bar

Bài viết này sẽ đi sâu phân tích chuyển đổi số cho nhà máy thực phẩm, cụ thể là nhà máy Clif Bar. Nếu muốn tiếp cận sớm hơn với các giải pháp chuyển đổi số để nâng cao năng suất, chất lượng công việc, đừng ngần ngại liên hệ đến cho chúng tôi nhé.

Trong rất nhiều sản phẩm thức ăn dinh dưỡng, Clif Bar là một thanh thực phẩm bổ sung năng lượng cho ngày làm việc,  vậy nhưng đối với 295 nhân viên/chủ đầu tư ở Twin Falls, Idaho, Clif Bar là còn hơn cả là một nhãn hàng trên kệ hàng bán thực phẩm dinh dưỡng.

Lý do lựa chọn chuyển đổi số cho nhà máy thực phẩm của Clif Bar

Giải pháp MES cho nhà máy sản xuất thực phẩm là quyết định và lựa chọn của chủ đầu tư và lãnh đạo Twin Falls cho Môi trường Vận hành sản xuất.

Con đường dẫn tới tự sản xuất đã bắt đầu với một cơ sở nhà máy ở Twin Falls, nơi mà Clif Bar vận hành 3 dây chuyền với thời gian chỉ định, 24 giờ 1 ngày.

Cùng với những công nghệ khác, Clif Bar đã xác định 2 khu vực chính yếu trong mục đích tự sản xuất đó là: môi trường Kế hoạch quản lý Nguồn lực (ERP) và hệ thống quản lý thực hành sản xuất MES.

Ngay khi các nhà lãnh đạo xác định phạm vị cần thiết của các hệ thống MES cho cơ sở tự động cao, họ đã chọn làm việc với nhà tích hợp hệ thống chuyên nghiệp cao cấp của Wonderware, Công ty Giải pháp Sản xuất Apex, để hỗ trợ và làm dịch vụ.

chuyển đổi số trong nhà máy thực phẩm

Giám đốc Dự án của Apex, Michelle Wolf nói “Họ thực sự đánh giá cao Wonderware, bởi vì giải pháp không những cung cấp tất cả những gì mà họ cần đúng thời gian yêu cầu, với các vận hành, sản xuất, tiêu thụ, thực hành, hiệu suất. Mà còn đồng thời có những chức năng sẵn sàng bước đệm tốt trong các mảnh khác của phần mềm, đáp ứng cho nhu cầu mở rộng trong tương lai”

1. Hệ thống MES có thể tích hợp với các hệ thống khác đóng vai trò tối quan trọng trong tự-sản xuất.

2. Hệ thống MES cung cấp độ mềm dẻo linh hoạt. Clif Bar chắc chắn cần điều chỉnh cách thức kinh doanh cũ của mình thành một môi trường tự-sản xuất mới.

3. Giải pháp MES cung cấp những phân tích dữ liệu mà cả đội ngũ kỹ sư có thể dựa vào đó để trở thành một nhà máy dẫn đầu tốt nhất.

Dưới đây ta hãy cùng nhìn vào một số các mục tiêu đề ra của Clif Bar, các thách thức chính mà họ đã và đang phải đối mặt, cũng như các kết quả thu được sau khi áp dụng vận hành với giải pháp MES của Wonderware:

Các Mục tiêu khi chuyển đổi số nhà máy thực phẩm

 • Thiết lập một nhà máy xanh ở Twin Falls sử dụng kiến trúc vận hành tương tự như cơ sở nhà máy bán tự động của họ ở Indianapolis. 
 • Thiết lập một văn hóa sản xuất dựa trên dữ liệu để có cái nhìn rõ ràng hơn nhiều vào các cơ hội nâng cao không ngừng hiệu suất. 
 • Lựa chọn một hệ thống MES để có thế tích hợp trơn tru nhất với các thiết bị tài sản OEM đa dạng khác nhau. 
 • Kết hợp và tương thích với 5 Nguyện vọng cam kết của Clif Bar.

Đánh giá các Thách thức

 • Trước năm 2014, Clif Bar chưa từng bao giờ tự sản xuất thanh thực phẩm dinh dưỡng này. 
 • Điều khiển giả định của cả 2 nhà máy greenfield và brownfield vận hành chất lượng sản phẩm thỏa hiệp.

Kết quả thu được

 • Clif Bar đi từ sản xuất 0 tới 75% sản phẩm thanh ăn dinh dưỡng trong vòng chỉ 1 năm. 
 • Dẫu cho chỉ một cơ hội 8% thành công, Clif Bar nắm lấy được sự điều khiển các vận hành của cả 2 nhà máy greenfield và brownfield mà không cần sự thỏa hiệp cho chất lượng hoặc đầu ra của sản phẩm. 
 • Tiếp tục sử dụng phần mềm lưu trữ và truy xuất dữ liệu Historian là nền tảng cho Clif Bar tận dụng nâng cao các phân tích dự đoán trước.

Trong rất nhiều sản phẩm thức ăn dinh dưỡng, Clif Bar là một thanh thực phẩm bổ sung năng lượng cho ngày làm việc,  vậy nhưng đối với 295 nhân viên/chủ đầu tư ở Twin Falls, Idaho. Clif Bar là còn hơn cả là một nhãn hàng trên kệ hàng bán thực phẩm dinh dưỡng.

Clif Bar được bắt đầu bởi Gary Erikson với mục tiêu làm cho thanh thực phẩm dinh dưỡng duy trì năng lượng có vị ngon hơn. Đầu tiên nó được đưa ra vào năm 1992. Clif phát triển một mô hình kinh doanh được dẫn dắt bởi 5 Nguyện Vọng: “Duy trì Kinh doanh, Thương hiệu, Con người, Cộng đồng và Hành tinh”.

Năm 2014, Clif Bar đã quyết định tiến tới tự vận hành sản xuất để nâng cao công suất. Cho đến tận thời điểm đó, nhà máy chưa bao giờ tự điều khiển các vận hành sản xuất. Cho dù thiếu kinh nghiệm, sản phẩm thanh dinh dưỡng vẫn được sản xuất thành công đi từ số 0 tới khoảng 75% sản lượng tự sản xuất trong vòng 1 năm. Con số thống kê đó được công bố ấn tượng qua thực tế là Clif Bar đã thiết lập 2 nhà máy xanh chỉ trong vòng thời gian vài tháng.

Tích hợp 2 nhà máy Greenfield và Brownfield (Xanh và Nâu)

Mối quan hệ đối tác với Clif Bar là một dự án đặc biệt bởi vì, thêm vào sự sủ dụng các phần mềm chuyển đổi số cho nhà máy thực phẩm MES toàn diện, giải pháp ban đầu yêu cầu phải lắp đặt một nhà máy xanh ở Twin Falls mà phải nhanh chóng thích ứng và thực hành được với các quy định truyền thống của nhà máy Nâu ở Indianapolis.

Giải pháp chuyển đổi số trong nhà máy thực phẩm Mes của AVEVA (Wonderware) ứng dụng để phát triển nhà máy Xanh đồng thời với vận hành các thiết bị sản xuất truyền thống.

Clif Bar và công ty THHT Apex đã có thể thích nghi kế thừa nhanh chóng và triển khai giải pháp cho nhà máy Xanh tới một nhà máy được mua mới ở Indianapolis. Điều này cho phép giảm đáng kể thời gian thiết kế phát triển và đồng thời cho chuẩn hóa giải pháp giữa 2 nhà máy.

Hỗ trợ 5 Nguyện Vọng

Sẽ là không phải là điều gì đặc biệt khi các công ty xác định một tập hợp các giá trị toàn doanh nghiệp, nhưng sẽ là hiếm khi bạn gặp một đơn vị đặt được các giá trị đó vào trong những hành động cụ thể như Clif Bar.

5 Nguyện vọng của công ty giúp dẫn lối cho tất cả mọi người – từ CEO điều hành cho tới các nhân viên vận hành – để ra thêm những quyết định bền vững, và một điều thú vị nhất là các thức mà Clif Bar sử dụng giải pháp MES của Wonderware/AVEVA để đo đạc được các tiến độ đạt tới các nguyện vọng này của mình.

chuyển đổi số cho nhà máy thực phẩm

MES cũng rất hiệu quả trong trợ giúp Clif Bar đáp ứng được nguyện vọng về “Thương hiệu Bền vững”. Qua việc cho phép các nhà quản lý sản xuất hiểu tốt hơn về việc họ có đang sử dụng đúng trọng lượng không. Khi nào thì kiểm tra chất lượng được hoàn thành, việc cung cấp có đúng với chi phí tương ứng hay không, Clif Bar có thể sản xuất các sản phẩm chất lượng và thu về sự tin yêu của các khách hàng.

Clif Bar tiếp tục thu hoạch được các lợi ích từ việc công tác với AVEVA. Trong khi giải pháp quản lý Chất lượng MES cho phép Clif Bar xem xét và đáp ứng các tiêu chuẩn thiết kế kỹ thuật, cả trên thời-gian-thức và trong quá khứ. Phần mềm MES Operations tích hợp với hệ thống ERP của Clif Bar cung cấp một đường link tối mật thiết cho việc truy vết và theo dõi nguyên vật liệu.

 • Cuối cùng, giải pháp này đã trao sức mạnh cho Clif Bar trong việc xây dựng lên một văn hóa phát triển liên tục.
 • Các báo cáo sản xuất được sử dụng trong tất cả các buổi họp hàng ngày của công ty.
 • Các dữ liệu vận hành và hiệu suất được sử dụng để điều hướng nâng cao hiệu quả vốn đầu tư.
 • Dữ liệu Giám sát Năng lượng là sẵn có để giúp hiểu rõ hơn về sử dụng năng lượng nhà máy và hướng tới mục tiêu đạt xu hướng sử dụng giảm dần.
 • Từ các dữ liệu hiệu quả sử dụng máy móc tổng thế OEE sẵn có, các quản lý nhà máy có thể nhìn biết được thời gian thực tế được sử dụng vào đâu.
 • Từ khía cạnh tiết kiệm thời gian cho kỹ sư, các dữ liệu được thu thập từ các khu vực sản xuất từ Indianapolis giúp cho các kỹ sư của Clif Bar nhanh chóng lập mô hình các quá trình nhà máy để thực hiện các dự án mới.
 • Quá trình sử dụng dữ liệu của Historian đã trang bị cho các kỹ sư nhà máy khả năng điều khiển các phân tích dự đoán trước.

Bằng việc xây dựng một văn hóa xung quanh sử dụng các thông tin và dữ liệu đúng. Chuyển đổi số trong nhà máy thực phẩm Clif Bar đã không chỉ vận hành các nhà máy liên đới đồng thời với nhau. Mà còn được tăng sức mạnh lên kế hoạch chính xác về công suất, tránh gọi lại sản phẩm lỗi tốn kém. Ra các quyết định dựa trên dữ liệu thật và thông minh, và quan trọng nhất là – hỗ trợ mục tiêu 5-Ước nguyện của họ qua một cách vận hành mà trước đây không thể mường tượng được.

Tin tức nổi bật