Một số mô hình chuyển đổi số trong ngành điện hiện nay

Một số mô hình chuyển đổi số trong ngành điện hiện nay

Chuyển đổi số trong ngành điện là một trong những đổi mới cốt lõi đang được các tập đoàn hàng đầu trong ngành điện và công nghiệp hiện nay sử dụng.

Đối với các tập đoàn điện lực, tăng tốc giá trị tìm kiếm và sử dụng các phương pháp. Nhằm chuyển đổi hoạt động nhanh hơn đối thủ cạnh tranh chính là một thách thức.

Xu hướng chuyển đổi số ngành điện

Làn sóng chuyển đổi kỹ thuật số đang bắt đầu tác động nhanh chóng và đáng kể đến ngành điện. Tổ chức Capgemini đã khảo sát với hơn 200 giám đốc điều hành cấp cao từ các công ty toàn cầu và nhận thấy rằng: mong đợi ​​kỹ thuật số công nghệ sẽ gia tăng sự cải thiện năng suất lên 27% trong 5 năm tới, so với mức cải thiện 21% trong 25 năm qua.

chuyển đổi số trong ngành điện

Chuyển đổi kỹ thuật số có thể mất một vài năm nhưng giá trị mang lại là vô cùng lớn. Sử dụng những công nghệ này, một nhà máy điện có thể mong đợi giảm đáng kể các loại chi phí chính như: chi phí nhiên liệu giảm 28%, chi phí bảo trì giảm 20% và chi phí vận hành (giảm ~ 19,5%).

Giá trị của việc tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số ngành điện

Các tập đoàn dẫn đầu đang thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số nhanh chóng và kết quả là họ đã gia tăng được phân khúc thị trường khách hàng.

Thông tin nhanh chóng và chính xác về điện – thông tin truyền tải và phân phối trở nên có giá trị hơn trong việc phát triển kinh doanh.

Nhiều nhà phân tích tin rằng bài học kinh nghiệm từ các ngành khác có liên quan cho thấy làn sóng chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành chế tạo năng lượng sẽ sớm xảy ra. Mục tiêu của một nhà máy Điện kỹ thuật số gắn liền với lợi ích, chiến lược kinh như:

1. Giảm chi phí sản xuất: Tiết kiệm 20 triệu đô la hàng năm cho nhà máy điện (ước tính trung bình theo quy trình tổng hợp ở Mỹ)

2. Cải thiện năng suất: mục tiêu cải thiện 27% năng suất chỉ trong 5 năm tới

3. Giảm phát thải: Giảm tỷ lệ phát thải CO2 trên toàn cầu xuống 4,7% (= 133 triệu phương tiện chở khách) vào năm 2025

Hành trình tăng tốc kỹ thuật số ngành điện

Chuyển đổi số trong ngành điện là một sự chuyển đổi công việc, được kích hoạt bởi “số hóa”. Các thay đổi về chuyển đổi kỹ thuật số hoạt động theo những cách sau:

  • Lãng phí — giảm thiểu “lãng phí”, chẳng hạn như tính toán thủ công, thời gian để tìm và xác minh thông tin
  • Khi nào — sớm hơn, thường là trước khi xuất hiện các tình huống hoặc cơ hội
  • Ở đâu — bao gồm điều khiển từ xa và người lao động từ xa
  • Cho ai — tối ưu hóa sự tham gia của các chuyên gia (để họ có thể tập trung vào các cải tiến)
  • Như thế nào —  Lên kế hoạch, chủ động hướng dẫn và theo dõi công việc

AVEVA tập trung vào tất cả các thành phần để đạt được sự xuất sắc trong Thực Hiện Chuyển Đổi Kỹ thuật số bằng cách sử dụng một phương pháp toàn diện trao quyền cho tất cả nhân viên dự án với các công nghệ hỗ trợ phù hợp và đào tạo để CHUYỂN ĐỔI CÔNG VIỆC.

Trong hơn hai thập kỷ qua, giải pháp của AVEVA đã cho phép các tập đoàn năng lượng duy trì và cải thiện liên tục trong khả năng sản xuất mang lại lợi nhuận trên tài sản ròng (RONA) đáng kể.

Mô hình hiện thực chuyển đổi kỹ thuật số ngành điện

Chuyển đổi Công việc và tăng tốc kỹ thuật số phụ thuộc vào khả năng sự phối hợp giữa các tổ chức của Doanh nghiệp.

Mô Hình Hiện thực Chuyển Đổi Kỹ Thuật số được đúc rút từ các nhà phân tích chuyên ngành cùng với sự kết hợp kinh nghiệm của AVEVA trong cả hai vòng đời hoàn chình. Giúp Doanh nghiệp sản xuất năng lượng có thể có các mức độ trưởng thành của chuyển đổi kỹ thuật số khác nhau cho các vòng đời của tài sản và hoạt động. Mục tiêu chính là bảo toàn sự tăng trưởng đều đặn này.  

mô hình chuyển đổi kỹ thuật số ngành điện

Một trong những yếu tố đóng góp cao nhất cho sự thành công của tăng tốc kỹ thuật số là việc triển khai thực hiện. Cách tiếp cận triển khai thành công thực hiện sự kết hợp toàn diện giữa công việc, công nghệ, chiến lược và thay đổi văn hóa. Nhóm nhiệm vụ có thể là các khu vực hoạt động trong nhà máy hoặc nhóm làm việc trong tập đoàn rộng lớn hơn.

aveva chuyển đổi số

Aveva và hơn 23 năm Chuyển Đổi Kỹ thuật số trong ngành

AVEVA có hơn 50 năm trong đổi mới phần mềm công nghiệp và hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Chuyển Đổi Kỹ thuật số. Trong thời gian này, chúng tôi đã rút kinh nghiệm trong việc dự đoán được thành công và thất bại.

Kết quả ghi nhận từ Các khách hàng tiêu biểu:

chuyển đổi số điện thành công với aveva

Các nhà Lãnh đạo của các tập đoàn năng lượng hàng đầu thế giới biết rằng họ phải định hướng các chiến lược để tăng tốc hoạt động chuyển đổi kỹ thuật số nhằm tăng lợi nhuận và duy trì tính cạnh tranh.

Có nhiều cách để tăng lợi nhuận: cải thiện và tối ưu hóa hoạt động của quy trình, giảm Chi phí hoạt động bằng cách hợp lý hóa chuỗi cung ứng điện, giảm chi phí năng lượng, v.v. Hành trình tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số có thể thu được giá trị lớn trong Tài sản và cả Vòng đời Hoạt động.

AVEVA tập trung duy nhất vào chuyển đổi kỹ thuật số trong nhà máy, mua sắm, xây dựng và vận hành. Và chúng tôi được tin cậy bởi các quốc gia, công ty Năng lượng Điện và tiện ích tích hợp hàng đầu thế giới, bao gồm các tập đoàn lớn nhất thế giới ở Châu Âu, Châu Phi, Mỹ và Mỹ Latinh.

  • Email: qsystems@hn.vnn.vn
  • Tel: (+84) 24.3976 0144.

Tin tức nổi bật