Giải pháp lưu trữ dữ liệu sản xuất tốt nhất hiện nay

Giải pháp lưu trữ dữ liệu sản xuất tốt nhất hiện nay

Lưu trữ đám mây có thể nó là hình thức lưu trữ dữ liệu sản xuất tốt nhất hiện nay. Dữ liệu đám mây cho phép người dùng lưu, quản lý, backup hay chia sẻ dữ liệu từ xa vào mọi thời điểm. Thông qua điện thoại, máy tính hay bất kỳ các thiết bị di động có khả năng kết nối internet.

Tại sao nên lưu trữ dữ liệu sản xuất trên đám mây?

Tự động hóa

Với Cloud bạn chỉ cần chọn dữ liệu cần sao lưu và thời gian sao lưu. Còn Cloud sẽ tự động sao lưu các dữ liệu theo thời gian đã định. Vô cùng tiện lợi mà không tốn nhiều thời gian, công sức.

Tiết kiệm chi phí

Thay vì phải bỏ ra nhiều chi phí để mua phần cứng, ổ cứng…Hay phải dự trù chi phí bảo trì, mở rộng, nâng cấp phần mềm. Với lưu trữ chứng từ trên đám mây khách hàng chỉ cần trả phí cho những lưu trữ mà mình sử dụng.

lưu trữ dữ liệu nhà máy

Chia sẻ dễ dàng nhờ lưu trữ dữ liệu sản xuất

Dữ liệu lưu trữ trên đám mây cho phép truy cập cùng lúc trên nhiều thiết bị khác nhau. Nhà cung cấp và khách hàng có thể đồng thời xem, chia sẻ và kiểm tra dữ liệu. Đảm bảo tiến độ công việc và phân công công việc dễ dàng hơn.

Đồng bộ hóa

Nếu dữ liệu được lưu trên máy chủ vật lý hoặc trên các loại sổ kế toán. Việc sao lưu dữ liệu sẽ phức tạp và tốn nhiều thời gian.

Khi lưu trữ dữ liệu đám mây, bạn không cần phải lo lắng chuyển tài liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác một cách thủ công, tốn thời gian. Có thể đồng bộ hóa thông tin trên nhiều thiết bị chỉ với 1 vài lượt click đơn giản. Ngoài ra tệp lưu trữ trên đám mây sẽ được giữ nguyên trên các thiết bị và sẽ tự động cập nhật nếu có bất kỳ thay đổi nào.

Truy cập mọi lúc mọi nơi

Sử dụng phần mềm kế toán đám mây bạn có thể truy cập các dữ liệu từ xa. Xem thông tin ngay trên điện thoại, máy tính…. Không cần trở lại văn phòng để xem xét các dữ liệu khi cần. Để hoàn thành công việc linh hoạt, tiện lợi hơn.

Lưu trữ chứng từ trên đám mây bạn có thể truy cập dữ liệu từ các thiết bị PC, smartphone mọi lúc, mọi nơi miễn là có internet. Có thể truy cập và đồng bộ dữ liệu dễ dàng với bất kỳ thiết bị nào thông qua kết nối internet.

Quản lý thông tin dễ dàng

Phần mềm lưu trữ đám mây có các tính năng quản lý thông mình. Cho phép doanh nghiệp dễ dàng thực hiện công việc quản lý thông tin bao gồm: phân quyền, quản trị thành viên, chia sẻ dữ liệu nội bộ.

Thêm nữa vì có thể truy cập dữ liệu mọi lúc mọi nơi. Nên việc quản lý, phân công công việc sẽ thêm tiện lợi và đơn giản hơn.

Khả năng mở rộng

Khi lưu trữ dữ liêu sản xuất trên đám mây, bạn có thể mở rộng lưu trữ theo cả chiều ngang và chiều dọc. Mở rộng khả năng lưu trữ bất cứ khi nào có nhu cầu. Và chỉ cần trả phí cho không gian mình đã sử dụng.

Tính bảo mật cao

Dữ liệu lưu trữ trên đám mây được bảo vệ an toàn trước các lỗi phần cứng. Nếu có sự cố hoặc mất máy tính… không ai có thể truy cập vào tài liệu của bạn.

Thêm vào đó nó còn có khả năng backup để đảm bảo dữ liệu an toàn. Miễn là bạn có quyền truy cập vào máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối internet.

Các loại hình lưu trữ dữ liệu sản xuất trên đám mây

Lưu trữ trên đám mây được chia thành 4 loại bao gồm:

lưu trữ dữ liệu đám mây cho nhà máy

  • Personal CloudHình thức lưu trữ trên đám mây giúp đảm bảo an toàn cho dữ liệu trên smartphone.
  • Private Cloud: Hình thức lưu trữ đám mây phù hợp với các công ty, doanh nghiệp vừa và lớn. Với hình thức này phần cứng công ty doanh nghiệp thuê được đặt tại nhà cung cấp.
  • Public Cloud: Hình thức lưu trữ đám mây cung cấp tài nguyên như store, server thông qua internet. Với hình thức này tất cả tài nguyên ứng dụng, phần cứng đều do nhà cung cấp dịch vụ quản lý.
  • Hybird Cloud: Hình thức lưu trữ đám mây kết hợp giữa Private Cloud với Public Cloud. Hình thức lưu trữ linh hoạt và mạnh mẽ.

Lưu trữ dữ liệu sản xuất đám mây khác gì so với Sao lưu trực tuyến

Sao lưu trực tuyến cũng thường bị nhầm lẫn với lưu trữ đám mây. Bới nó có những nét tương đồng. Tuy nhiên chúng ta sẽ xem xét một số vấn đề sau để nhận ra sự khác nhau.

Lưu trữ dữ liệu đám mây

Điểm giống nhau là cả 2 đều lưu trữ các tệp trong “đám mây” trên các máy chủ từ xa.

Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất giữa chúng là lưu trữ trên đám mây nhằm hoạt động giống như một ổ cứng ảo. Ngược lại, sao lưu trực tuyến nhằm mục đích sao chép nội dung của toàn bộ máy tính của bạn. Mục đích là giúp bạn khôi phục dữ liệu nếu dữ liệu bị mất hoặc bị phá hủy.

Liên hệ ngay đến cho chúng tôi để được tư vấn về giải pháp lưu trữ dữ liệu sản xuất tốt nhất hiện nay!

Email: qsystems@hn.vnn.vn
Tel: (+84) 24.3976 0144.

Tin tức nổi bật