Tại sao nên ứng dụng giải pháp đám mây cho nhà máy?

Tại sao nên ứng dụng giải pháp đám mây cho nhà máy?

Giải pháp đám mây, giải pháp cloud cho nhà máy là xu thế công nghệ của thời đại, là một phần nền tảng của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Tuy nhiên, việc ứng dụng điện toán đám mây trong các doanh nghiệp đến nay vẫn chưa mạnh mẽ do thiếu các cơ chế, chính sách. Hơn nữa, việc sử dụng được ứng dụng này yêu cầu lớn nhất chính là thiết bị phải có kết nối với internet. Vì vậy, những khó khăn liên quan đến internet sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến điện toán đám mây.

1. Giải pháp cloud cho nhà máy là gì?

Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ với các công nghệ: điện toán đám mây, di động, phân tích dữ liệu lớn... Giải pháp đám mây là giải pháp lưu trữ dữ liệu, đóng vai trò nền tảng kiến tạo. Có tác động lớn đến nhịp độ và lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp (DN), các tổ chức.

Điện toán đám mây cho phép các ứng dụng bớt lệ thuộc vào mạng hạ tầng, tiết kiệm cho người dùng khi không cần đầu tư vào hệ thống phần cứng.

giải pháp đám mây

Thị trường dịch vụ đám mây công cộng sẽ liên tục tăng trưởng. Cùng với đó, các DN sẽ phải phát triển hệ thống điện toán đám mây, trung tâm dữ liệu ảo phục vụ cho khả năng tương tác lẫn nhau giữa các thiết bị. Trong tương lai, mọi thứ sẽ dần được kiểm soát thông qua internet như: các thiết bị giám sát, y tế, trường học, dịch vụ của DN...

Thực tiễn cho thấy, điện toán đám mây mang lại nhiều lợi ích to lớn như sự chuẩn hóa sản phẩm và dịch vụ. Giảm thiểu chi phí đầu tư, rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm. Nâng cao chất lượng dịch vụ và linh hoạt trong mô hình kinh doanh, sẵn sàng mở rộng khi cần thiết.

Những thay đổi này sẽ định hình lại mối quan hệ giữa khách hàng và công ty. Phá vỡ rào cản giữa các ngành công nghiệp. Nhờ đó, các công ty có thể đổi mới, thiết lập các sản phẩm, dịch vụ tốt hơn. Mở rộng quy mô kinh doanh để thu hút khách hàng, tạo lập nguồn thu nhập mới thông qua tương tác với điện toán đám mây.

2. Điện toán đám mây cloud tại sao lại quan trọng với doanh nghiệp

Ứng dụng làm cơ sở dữ liệu 

Một doanh nghiệp khi quản lý hệ thống thông tin cần một cơ sở dữ liệu cực lớn để hoạt động, an toàn và dễ dàng. Nhưng thật sự, không phải bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều đáp ứng được tài chính để thực hiện công việc này. Vì vậy, điện toán đám mây sẽ giúp họ có cơ sở dữ liệu tốt, an toàn.

Đám mây được xem là một hệ thống cơ sở dữ liệu mạnh mẽ, dễ quản lý và thiết lập. Điều này giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp, thay vì tốn chi phí để sở hữu cơ sở hạ tầng mạng lưới. 

Dịch vụ lưu trữ dữ liệu điện toán đám mây có đặc điểm dễ quản lý, thiết lập giúp doanh nghiệp đỡ mất thời gian hơn. 

Ví dụ, khi doanh nghiệp đang trong đà kinh doanh phát đạt, cần mở rộng cơ sở dữ liệu để đảm bảo được việc truy cập trang web. Lúc này, tiện ích đám mây sẽ cực kỳ hữu dụng. Bởi doanh nghiệp có thể tự thiết lập quy mô cơ sở dữ liệu nhanh chóng, chỉ mất trong vài giây cài đặt. 

đám mây cho nhà máy

Giải pháp đám mây phân tích dữ liệu dễ dàng

Trong công việc và cuộc sống, mọi hồ sơ, thông tin lưu trữ đều được gọi là big data. Đây là nguồn dữ liệu vô cùng to lớn, rất khó để lưu trữ và cần đến công nghệ đám mây. 

Con người chỉ cần đưa tất cả dữ liệu lên điện toán đám mây và công nghệ sẽ giúp xử lý dữ liệu một cách trật tự nhất. Điều này giúp con người có thể phân tích dữ liệu, rút ra kết quả, sắp xếp dữ liệu một cách dễ dàng nhất.

Điện toán đám mây được sinh ra thật sự giúp ích cho doanh nghiệp, tổ chức rất nhiều trong việc quản lý dữ liệu. Dữ liệu không bị mất đi, mà còn dễ dàng phân tích ngay cả khi dữ liệu phức tạp, rắc rối đến đâu.

3. Aveva Insight - Cung cấp giải pháp đám mây hiệu quả

AVEVA Insight đơn giản hóa sự phức tạp. Nó giúp hiệu suất tài sản, giám sát OEE, dữ liệu lớn và phân tích trở nên dễ dàng. Đây là một giải pháp dựa trên đám mây cung cấp thông tin trong ngữ cảnh phù hợp. Để cho phép bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng quản lý hoạt động và tài sản của bạn từ mọi nơi, mọi lúc.

Không có gánh nặng Công nghệ Thông tin

Với AVEVA Insight - giải pháp cloud cho nhà máy: Bạn tận hưởng các bản cập nhật tự động, liền mạch và khả năng mở rộng cho nhu cầu kinh doanh của mình.

Mô hình đăng ký hiệu quả về chi phí của nó giúp loại bỏ nhu cầu đầu tư thêm vào máy chủ phần cứng và phần mềm. Để lại gánh nặng CNTT trong việc quản lý hệ thống của bạn cho chúng tôi và cuối cùng là tiết kiệm thời gian, tiền bạc và nhân lực.

Giao diện trực quan cho phép người dùng mới tham gia bắt kịp tốc độ và thành thạo, nhanh hơn bao giờ hết - mà không cần chi phí đào tạo.

giải pháp cloud cho nhà máy

AVEVA Insight - giải pháp đám mây cho nhà máy bao gồm những gì?

Hệ thống đơn giản để sử dụng này tăng tốc độ áp dụng và giúp khởi động quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của bạn. Nền tảng đám mây dành cho Công nghiệp 4.0 và các sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số bao gồm:

 • Khả năng kết nối với hơn 300 trình điều khiển tiêu chuẩn ngành
 • Được xây dựng trong các nhà xuất bản cho hơn 30 sản phẩm AVEVA và Wonderware
 • API khôi phục để truy cập và tích hợp dữ liệu
 • Truy cập an toàn từ mọi vị trí, mọi thiết bị
 • Điều hướng dựa trên tìm kiếm
 • Phân tích chuỗi thời gian
 • Xử lý đồ họa
 • Định vị địa lý / lập bản đồ
 • Trang tổng quan có thể tùy chỉnh
 • Quản lý tình trạng, cảnh báo và thông báo
 • Nguồn cấp tin tức với công nghệ máy học không được giám sát độc lập
 • Cloud cho nhà máy giúp phân tích hiệu quả tài sản

Thêm vào đó, ngày càng có nhiều tiện ích bổ sung được tích hợp đầy đủ để bạn có thể dễ dàng điều chỉnh AVEVA Insight lưu trưc dữ liệu theo nhu cầu của mình.

AVEVA Insight hiện cho phép bạn mở rộng quy mô một cách dễ dàng với phiên bản thuê bao. Hãy liên hệ Q Systems - NPP Ủy quyền đại diện Hãng AVEVA tại thị trường Việt Nam để tìm hiểu thêm về giải pháp đám mây cho nhà máy của bạn!

Email: qsystems@hn.vnn.vn
Tel: (+84) 24.3976 0144.

Tin tức nổi bật