Giải pháp cho tòa nhà thông minh - Smart Building 2022

Giải pháp cho tòa nhà thông minh - Smart Building 2022

Giải pháp quản lý tòa nhà thông minh, smart building bằng phần mềm công nghệ là một trong những giải pháp giúp kết nối cư dân tòa nhà với ban quản lý một cách dễ dàng và nhanh chóng.

1.Tại sao cần đến một cơ sở, hạ tầng thông minh?

Trong thời đại thay đổi nhanh chóng về công nghệ, môi trường và xã hội. Có nhiều điều phải nói về mong muốn các phát triển cơ sở hạ tầng mới vẫn phù hợp, “thông minh” và ở mức độ cao nhất có thể, bền vững trong tương lai gần.

Một điều ít nghi ngờ là cho dù được nhìn nhận qua lăng kính xã hội hay kinh tế. Có một mệnh lệnh tuyệt đối là nhìn chung, chúng ta cần cơ sở hạ tầng nâng cấp, hiệu quả hơn để đối phó với các vấn đề thường gặp phải của một xã hội hiện đại. Chẳng hạn như biến đổi khí hậu, dân số ngày càng tăng và một lực lượng lao động di động hơn.

tòa nhà thông minh là gì

Đúng là ngay cả những hệ thống hỗ trợ, giám sát và kiểm soát cơ sở hạ tầng thông minh mạnh mẽ nhất cũng sẽ cần được nâng cấp và cuối cùng là thay thế. Điều đó nói rằng, hỗ trợ công nghệ phù hợp sẽ đảm bảo rằng tuổi thọ. Khả năng bảo trì và tính bền vững của các hệ thống này được thực hiện. Nhằm giảm chi phí vốn ban đầu, cũng như chi phí vận hành suốt đời của các tài sản, cơ sở và mạng hạ tầng thông minh.

Hãy cùng Q Systems - AVEVA tìm hiểu các công nghệ phù hợp, kết hợp với cách tiếp cận phù hợp - phương pháp Hệ thống. Có thể hỗ trợ việc tập trung hóa giám sát, kiểm soát, quản lý hiệu suất tài sản và hỗ trợ quyết định thời gian thực cho tất cả các loại cơ sở hạ tầng thông minh. Ccó thể là tòa nhà thông minh, trung tâm dữ liệu, sân bay hoặc thành phố thông minh. Bằng cách đảm bảo rằng con người và quy trình được hỗ trợ bởi công nghệ phù hợp.

2. Tòa nhà thông minh là gì – Xu hướng phát triển của thị trường bất động sản

Smart building, tòa nhà thông minh là sự kết hợp giữa cơ sở hạ tầng và công nghệ chia sẻ thông tin giữa các hệ thống để tối ưu hiệu suất của tòa nhà. Các quy trình tự động kiểm soát hoạt động bao gồm sưởi ấm, thông gió, điều hòa không khí, chiếu sáng, an ninh và các hệ thống khác.

Smart building là tòa nhà sử dụng công nghệ để cho phép sử dụng tài nguyên hiệu quả và tiết kiệm. Đồng thời tạo ra một môi trường an toàn và thoải mái cho người ở.

Các tòa nhà thông minh có thể sử dụng nhiều loại công nghệ hiện có. Và được thiết kế hoặc trang bị thêm cho phép tích hợp các phát triển công nghệ trong tương lai.

xu hướng Smart building

Các cảm biến Internet of Things (IoT), hệ thống quản lý tòa nhà, trí tuệ nhân tạo (AI) và thực tế tăng cường là một trong số các cơ chế và công nghệ robot. Có thể được sử dụng trong smart building để kiểm soát và tối ưu hóa hiệu suất của tòa nhà.

3. Giải pháp cho smart buliding trong 2022

So với cách quản lý truyền thống như ban quản lý tòa nhà phải đi đến từng hộ gia đình. Hoặc dán thông báo khi cần thông báo vấn đề nào đó tới cư dân.

Thì hiện tại các phần mềm quản lý tòa nhà thông minh bằng phần mềm công nghệ là một trong những giải pháp giúp kết nối cư dân tòa nhà với ban quản lý một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Các hệ thống quản lý tòa nhà có thể tích hợp thêm các tiện ích trong tòa nhà, khu đô thị một cách đơn giản như: Việc đặt trước các dịch vụ tiện ích sẵn có, thanh toán online nhanh chóng các dịch vụ sử dụng. Hay rà soát thông tin lịnh sử hoạt động, thanh toán của bản thân, gia đình.

Phần mềm Unified Operations Center (UOC)

Giải pháp này cung cấp danh mục giải pháp phần mềm toàn diện. Được thiết kế để cung cấp các hoạt động hiệu quả, an toàn và đáng tin cậy cho các tòa nhà đơn lẻ thông qua các khuôn viên nhiều tòa nhà lớn.

UOC cũng giải quyết các sáng kiến ​​xanh ngày nay và các yêu cầu tuân thủ quy định phức tạp. Đồng thời giúp giảm thiểu chi phí trong khi đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho tất cả các loại cơ sở.

AVEVA Unified Operations Center - Giải pháp quản lý năng lượngTòa nhà thông minh cho phép các nhà quản lý cơ sở và khuôn viên trường. Giảm lượng khí thải carbon và giảm chi phí tiêu thụ năng lượng lên đến 35%. Đồng thời tránh rủi ro trả trước và chi phí thường liên quan đến dự án nâng cấp vốn

giải pháp cho tòa nhà thông minh

Những lợi ích khác của giải pháp Tòa nhà thông minh UOC

  • AVEVA Unified Operations Center cung cấp một cái nhìn bao quát về quy trình và hoạt động cơ sở hạ tầng. Với khả năng kết hợp thông tin từ nhiều nguồn khác nhau vào một môi trường đồ họa duy nhất. Để trực quan hóa giúp chúng ta tiếp cận được nguồn dữ liệu thông qua các cảm biến hay các máy giám sát trực tiếp.
  • Các dữ liệu có thể được ghi lại và lưu trữ trên nền tảng đám mây và người quản lý truy cập chúng một cách thuận tiện mọi lúc mọi nơi. Hỗ trợ công tác quản lý hiệu quả nhất.
  • Qua việc quản lý này, Ban quản lý tòa nhà có thể chủ động hơn trong công tác vận hành, bảo trì cũng như dự báo và khắc phục trước những vấn đề tiềm ẩn có thể xảy ra.

Hơn thế nữa, các dữ liệu này có thể được mở cho mọi cư dân sinh sống và làm việc trong tòa nhà. Họ có thể truy cập và theo dõi lượng năng lượng tiêu thị của gia đình, văn phòng mình mọi lúc mọi nơi. Theo thời gian thực để có những điều chỉnh việc sử dụng cho phù hợp.

Liên hệ ngay đến cho chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về Giải pháp cho tòa nhà thông minh của bạn!

Email: qsystems@hn.vnn.vn
Tel: (+84) 24.3976 0144.

Tin tức nổi bật