Giám sát từ xa là gì? Giải pháp cho doanh nghiệp

Giám sát từ xa là gì? Giải pháp cho doanh nghiệp

Các giải pháp giám sát từ xa giúp xác định và giải quyết các tình huống bất thường nhanh hơn gấp 5 lần do tăng nhận thức về tình huống. Tăng hiệu quả của người vận hành lên 40% hoặc hơn, giảm thời gian hoàn thành nhiệm vụ.

Giám sát từ xa là gì?

Giám sát từ xa là hệ thống sử dụng phần mềm HMI, hay phần mềm SCADA để giám sát các thiết bị từ sàn nhà máy thông qua mạng từ một vị trí từ xa. 

Các chức năng chính của giám sát từ xa

 • Giúp thu thập thông tin chi tiết về mạng máy khách- bao gồm thu thập thông tin về tình trạng và tình trạng máy cũng như cung cấp báo cáo và dữ liệu về hệ thống / mạng máy khách
 • Giúp duy trì hệ thống và cập nhật thông tin theo thời gian thực
 • Giúp theo dõi các vấn đề và giải quyết chúng từ xa. Điều này được thực hiện bằng cách tạo cảnh báo và giải quyết vấn đề
 • Giúp quản lý các tác vụ đồng thời cho nhiều hệ thống cùng một lúc từ một vị trí từ xa
 • Giúp tự động hóa các nhiệm vụ bảo trì theo lịch trình tại địa điểm

giám sát từ xa là gì

Lợi ích của giám sát từ xa

 • Giúp các doanh nghiệp tự động hóa và giám sát theo thời gian thực.
 • Giúp phát hiện các vấn đề trước khi chúng gây ra khủng hoảng hoặc lỗi hệ thống nghiêm trọng
 • Giúp nâng cao hiệu suất của hệ thống
 • Giúp kéo dài tuổi thọ của các hệ thống và thiết bị
 • Giúp đảm bảo năng suất của người dùng cuối tốt hơn
 • Giúp giảm chi phí phát sinh

Giải pháp giám sát, điều khiển nhà máy từ xa

Hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm công nghiệp. AVEVA tự hào là công ty hàng đầu thế giới về phát triển phần mềm cho việc giám sát, điều khiển, vận hành nhà máy từ xa. Các phần mềm được biết đến như:

AVEVA InTouch HMI - Phần mềm HMI số 1 Thế giới

Khi các hoạt động sản xuất ngày càng trở nên phức tạp. Bạn cần có cái nhìn tổng quan theo thời gian thực. AVEVA InTouch HMI trao quyền năng đổi mới với khả năng tiêu chuẩn hóa. Đồng thời là tầm nhìn toàn diện cho toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

giám sát từ xa với AVEVA InTouch HMI

AVEVA InTouch HMI trao quyền cho người vận hành tối ưu hóa tương tác thường xuyên của con người với hệ thống tự động hóa công nghiệp. Với kho tàng lưu trữ tình huống đặc trưng, cung cấp cho người vận hành các thông tin được ngữ cảnh hóa. Người vận hành hoàn toàn biết được sự cố một cách nhanh chóng, chính xác trước khi sự cố tác động đến hoạt động sản xuất.

Kết quả là sản lượng tăng trưởng ròng có thể định lượng được hiệu quả của Nhà điều hành, cải thiện thời gian vận hành đến 40%.

Giám sát từ xa bằng phần mềm AVEVA Edge

Aveva Edge là một nền tảng toàn diện, bao gồm tất cả các công cụ bạn cần để tạo các ứng dụng SCADA và HMI. 

AVEVA Edge hỗ trợ tất cả các nền tảng thời gian chạy Windows (bao gồm 32 và 64 bit), từ Windows Embedded Compact, Windows Embedded Standard, Windows 8.1 / 10 và Windows Server Editions (Server 2012/2016/2019).

Cùng với đó là hỗ trợ tích hợp cho cục bộ hoặc trực quan hóa dựa trên web (web) từ xa. AVEVA Edge cũng cung cấp một phiên bản thời gian chạy (IoT View) có sẵn cho Linux và các nền tảng nhúng khác.

Giám sát từ xa bằng phần mềm AVEVA Edge

Nền tảng này xây dựng màn hình đồ họa mạnh mẽ và tận dụng đến hơn 250 trình điều khiển giao tiếp có sẵn cho tất cả các sản phẩm PLC chính. AVEVA Edge bao gồm OPC UA và OPC Classic (HDA và DA), xu hướng, cảnh báo, báo cáo, công thức  và hỗ trợ cơ sở dữ liệu SQL tích hợp dưới dạng các tính năng tiêu chuẩn.  Tất nhiên, không phải tất cả các tính năng đều được hỗ trợ trên tất cả các nền tảng.

 Aveva System Platform - vận hành từ xa hiệu quả

AVEVA System Platform thậm chí còn linh hoạt và mạnh mẽ hơn với tính năng đáp ứng nhanh của Operations Management Interface (OMI). Sự hiển thị của InTouch OMI cung cấp trải nghiệm người dùng hiện đại trên tất cả các nền tảng mà không yêu cầu lập trình hoặc viết bản thảo!

Dễ sử dụng, các tính năng thiết kế nhạy bén cho phép cấu hình đa màn hình có thể trong vòng chưa đầy 5 phút.

Aveva System Platform - vận hành từ xa hiệu quả

Giờ đây, bạn có thể chạy nhiều hơn tới 10 lần các phiên máy khách trên một máy chủ đầu cuối với toàn bộ dự án ứng dụng đang chạy một nút duy nhất.

Trải nghiệm giảm đến 80% nỗ lực kỹ thuật để tạo ứng dụng do dễ sử dụng, loại bỏ tập lệnh và nội dung không hợp lệ.

Mọi nhu cầu về giải pháp giám sát từ xa, điều khiển và vận hành nhà máy của AVEVA, quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi - Q Systems:

Email:qsystems@hn.vnn.vn
Tel: (+84) 24.3976 0144.

Tin tức nổi bật