Top phần mềm quản lý vận hành tòa nhà tối ưu nhất hiện nay

Top phần mềm quản lý vận hành tòa nhà tối ưu nhất hiện nay

Với những tiến bộ công nghệ ngày càng tăng và sự xuất hiện của Công nghiệp 4.0. Tự động hóa đã có thể tạo ra tác động đáng kể trong hầu hết mọi tầng lớp xã hội. Phần mềm quản lý vận hành tòa nhà hiệu quả rõ ràng cũng không ngoại lệ.

Phần mềm quản lý vận hành tòa nhà là gì?

Nhu cầu ngày càng tăng về tích hợp các hệ thống tự động hóa thông minh với cơ sở hạ tầng hiện đại đang khuyến khích các công ty cung cấp hệ thống quản lý tòa nhà khác nhau trên toàn cầu cung cấp các giải pháp chất lượng cao và vượt trội cho các đối tượng ngày càng phát triển.

Hệ thống quản lý tòa nhà là hệ thống tự động hóa và điều khiển thường được sử dụng để giám sát và quản lý các dịch vụ điện, cơ khí và cơ điện trong một cơ sở.

phần mềm quản lý vận hành tòa nhà

Hơn nữa, với việc nâng cao hiểu biết về kỹ thuật số, tăng khả năng tiếp cận các thiết bị thông minh và sức mua ngày càng tăng của người tiêu dùng, đặc biệt là ở các nền kinh tế mới nổi trên toàn cầu, là một số yếu tố khác thúc đẩy sự phát triển của ngành hệ thống quản lý tòa nhà tích hợp toàn cầu trong những năm tới.

Tòa nhà thông minh là một trong những khái niệm mới nổi, trong đó cơ sở hạ tầng hiện đại được trang bị nhiều hệ thống điều khiển và thiết bị giám sát tự động và có người vận hành.

Top phần mềm quản lý vận hành tòa nhà tối ưu nhất 

IBMS

Tính linh hoạt được cung cấp bởi các hệ thống quản lý tòa nhà tích hợp mở khác nhau là một trong những yếu tố chính thúc đẩy ngành IBMS toàn cầu chứng kiến ​​tốc độ CAGR hơn 12% vào năm 2021.

Khả năng của các hệ thống mở hoạt động như các hệ thống điều khiển có thể tương tác hoàn toàn và xác định các giao thức cho phép đồng -sự tồn tại của nhiều hệ thống trên cùng một nền tảng khiến chúng trở thành lựa chọn khả thi nhất cho các công ty hiện đại sẵn sàng tạo ra các tòa nhà tự động hoặc thông minh.

Hơn nữa, các nhà sản xuất cũng đang tận dụng các hệ thống mở này vì chúng cho phép chuyển đổi các sản phẩm không giống nhau thành các hệ thống được nối mạng liền mạch, cung cấp các tính năng nâng cao và chi phí thấp thường không có sẵn trong các hệ thống độc quyền.

Thị trường dường như khá phân mảnh và sẽ dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt trong vài năm tới khi nhiều công ty quốc tế đang tập trung vào việc tăng cơ sở khách hàng của họ. Bằng cách mua hoặc hình thành quan hệ đối tác chiến lược với các công ty địa phương hoặc khu vực.

Phần mềm quản lý vận hành tòa nhà Cisco

Được thành lập vào năm 1984, Cisco có trụ sở chính tại Mỹ. Công ty chuyên về thị trường công nghệ bằng cách cung cấp nhiều loại phần cứng mạng, sản phẩm và dịch vụ công nghệ cao cũng như thiết bị viễn thông.

Công ty cung cấp Giải pháp Tòa nhà Kỹ thuật số để làm cho tòa nhà trở nên thông minh hơn thông qua hệ thống chiếu sáng được tối ưu hóa, tự động hóa tòa nhà và công nghệ Internet of Things (IoT).

Chẳng hạn, Thiết bị chuyển mạch sê-ri tòa nhà kỹ thuật số Catalyst của Cisco cung cấp khả năng truy cập thông minh và bảo mật cao trong một yếu tố hình thức độc lập nhỏ gọn và chắc chắn.

Honeywell

Có trụ sở chính tại Hoa Kỳ, công ty đã sản xuất nhiều loại sản phẩm thương mại và tiêu dùng kể từ khi thành lập vào năm 1906.

Honeywell, với sự trợ giúp của hơn 131.000 nhân viên trên toàn cầu, đã có thể hoạt động thông qua các đơn vị kinh doanh chính bao gồm Honeywell Aerospace, Home và Công nghệ Tòa nhà (HBT), Giải pháp An toàn và Năng suất (SPS), và Công nghệ và Vật liệu Hiệu suất của Honeywell.

Công ty cung cấp nhiều danh mục sản phẩm và dịch vụ cho các hệ thống quản lý tòa nhà bao gồm hệ thống tự động hóa tòa nhà, phần mềm và điều khiển, dịch vụ và giải pháp xây dựng và bảo trì, kiểm soát đốt cháy thương mại, dịch vụ an ninh và phòng cháy chữa cháy.

Vào tháng 6 năm 2018, Honeywell đã giới thiệu Honeywell Vector Space Sense, một phần mềm quản lý vận hành tòa nhà hiển thị thời gian, địa điểm và cách thức các không gian tòa nhà đang được sử dụng tại bất kỳ thời điểm nào. Phần mềm phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn trong tòa nhà để cung cấp thông tin chi tiết có thể hành động giúp người quản lý cơ sở sử dụng, tối ưu hóa và ưu tiên không gian tòa nhà.

Johnson Controls

Johnson Controls đã sản xuất thiết bị điện tử và HVAC cho các tòa nhà như là hoạt động kinh doanh chính kể từ năm 1885 tại Ireland.

Với lực lượng nhân viên hơn 121.000 nhân viên, công ty hoạt động trong các đơn vị kinh doanh chính bao gồm Hiệu quả tòa nhà, Giải pháp năng lượng, Giải pháp nơi làm việc toàn cầu và Trải nghiệm ô tô. Hệ thống tự động hóa tòa nhà của Johnson Controls, Metasys đã đóng góp đáng kể vào thị trường hệ thống quản lý năng lượng tòa nhà thế hệ tiếp theo đang phát triển không ngừng trên toàn cầu.

quản lý vận hành tòa nhà

Theo Technavio, thị trường này dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ CAGR trên 11% vào cuối năm 2020. Công ty đã và đang tung ra các hệ thống tự động hóa tòa nhà cho các tòa nhà thương mại.

Chẳng hạn, vào tháng 11 năm 2017, nó đã ra mắt BCPro, phần mềm quản lý vận hành tòa nhà cung cấp các công cụ đơn giản và mạnh mẽ để thiết lập nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời hiển thị đồ họa mới với các chức năng chỉnh sửa, chiếu sáng và tùy chỉnh, cho phép các hoạt động của tòa nhà truy cập và truy cập nhanh chóng. xem dữ liệu.

Schneider Electric

Được thành lập vào năm 1836, Schneider Electric có trụ sở chính tại Pháp. Công ty đã và đang cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau bao gồm tự động hóa tòa nhà, công tắc và ổ cắm, hệ thống an toàn công nghiệp, tự động hóa gia đình, phân phối điện, Lưới điện thông minh, nguồn điện quan trọng & làm mát cho trung tâm dữ liệu.

Schneider Electric đã công bố thế hệ tiếp theo của Tòa nhà EcoStruxure vào tháng 4 năm 2018. Đây là một trong những nền tảng đổi mới mở đầu tiên dành cho các tòa nhà có kiến ​​trúc IP đầu cuối cho phép kết nối nhanh các thiết bị IoT để cải thiện việc cung cấp giá trị cho tòa nhà.

Hơn nữa, công ty đã tham gia vào quan hệ đối tác chiến lược với các công ty khác để đảm bảo các sản phẩm chất lượng cao được cung cấp trên thị trường.

Chẳng hạn, vào tháng 3 năm 2018, Schneider Electric, Danfoss và Somfy đã công bố quan hệ đối tác để tạo ra Hệ sinh thái kết nối nhằm đẩy nhanh việc áp dụng kết nối trong thị trường khách sạn, tòa nhà cỡ trung và khu dân cư. Những động thái chiến lược như vậy của công ty đang giúp công ty có được vị trí quan trọng trong top 10 công ty cung cấp hệ thống quản lý tòa nhà trên thế giới.

Phần mềm quản lý vận hành tòa nhà United Technologies

Có trụ sở chính tại Hoa Kỳ và được thành lập vào năm 1934, United Technologies đã tập trung nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau bao gồm động cơ máy bay, HVAC, hệ thống xây dựng và các sản phẩm công nghiệp khác.

Công ty có một phân khúc kinh doanh riêng có tên là phân khúc Khí hậu, Kiểm soát & An ninh UTC, tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ và hệ thống an toàn phòng cháy chữa cháy, tự động hóa tòa nhà, HVAC và các hệ thống và dịch vụ làm lạnh.

Ngoài ra, để cho khách hàng toàn cầu thấy khả năng và tiềm năng trong không gian công nghệ tòa nhà, công ty đã mở một trung tâm trải nghiệm công nghệ và đổi mới hiện đại dành cho các tòa nhà thông minh ở Palm Beach Gardens, Florida. Trung tâm Tòa nhà Thông minh UTC rộng 224.000 foot vuông cũng đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về thiết kế và vận hành xanh.

Emerson Electric

Được thành lập vào năm 1890 và có trụ sở chính tại Hoa Kỳ, công ty chuyên sản xuất các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật cho thị trường công nghiệp, thương mại và tiêu dùng.

Emerson Electric với sự trợ giúp của hơn 103.000 nhân viên đã có thể duy trì vị trí của mình trong các công ty quản lý tòa nhà hàng đầu trên toàn cầu thông qua các phân khúc kinh doanh chính bao gồm giải pháp tự động hóa và giải pháp thương mại & dân cư.

Vào tháng 3 năm 2018, công ty đã công bố tung ra các hệ thống kiểm soát giám sát cho các cơ sở lớn để giúp khách hàng kiểm soát nhiều hơn khả năng vận hành cơ sở của họ.

Hơn nữa, toàn bộ dòng kiểm soát giám sát của Emerson bao gồm giám sát hệ thống, giám sát điện lạnh, giám sát nhà bếp và các phần mềm quản lý vận hành tòa nhà khác.

Siemens

Siemens là một tập đoàn của Đức được thành lập vào năm 1847.

Công ty tham gia cung cấp các sản phẩm và dịch vụ khác nhau bao gồm công nghệ phát điện, dịch vụ xây dựng và kỹ thuật dự án, tự động hóa công nghiệp và tòa nhà, hệ thống xử lý nước cũng như phần mềm điều khiển và tự động hóa khác.

Công ty đã tích cực tham gia vào việc phát triển các hệ thống tự động hóa tòa nhà với các dịch vụ bao gồm danh mục sản phẩm Desigo, Synco và GAMMA.

phần mềm quản lý vận hành

Hơn nữa, Siemens cũng đã và đang thúc đẩy việc tích hợp các công nghệ tiên tiến để đáp ứng nhu cầu phát triển của khách hàng. Chẳng hạn, Điểm điều khiển Desigo là một khái niệm mới nổi để đơn giản hóa việc vận hành và giám sát HVAC, chiếu sáng và che nắng trong các tòa nhà vừa và nhỏ.

Bajaj Electricals

Được thành lập vào năm 1938, Bajaj Electricals là một công ty sản xuất thiết bị điện của Ấn Độ đa dạng với các sản phẩm bao gồm chiếu sáng, bộ đèn, máy phát điện chạy bằng LPG, quạt, thiết bị gia dụng và các sản phẩm khác.

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty được phân loại thành các sản phẩm tiêu dùng, EPC, chiếu sáng và xuất khẩu. Bajaj Electricals cũng đã thúc đẩy việc áp dụng tòa nhà thông minh cung cấp khả năng kiểm soát theo thời gian thực từ hệ thống chiếu sáng, quản lý chất thải và HVAC đến truy cập, phân tích video và các hệ thống quan trọng khác.

Vào tháng 7 năm 2017, Bajaj Electricals đã thông báo bắt đầu một hành trình mới về số hóa bằng cách cung cấp Hệ thống quản lý tòa nhà tích hợp (IBMS) để giúp khách hàng nâng cấp lên cấp độ chiếu sáng tiếp theo. Với sự khởi đầu trong thị trường hệ thống quản lý tòa nhà vào năm 2008, Bajaj Electricals đã liên tục đổi mới với các loại sản phẩm của mình để duy trì vị trí quan trọng trong các công ty quản lý tòa nhà hàng đầu thế giới.

Phần mềm quản lý vận hành tòa nhà Bosch

Được thành lập vào năm 1886, Bosch là một công ty kỹ thuật và điện tử của Đức đa dạng hóa trong các phân khúc hoạt động chính bao gồm giải pháp di động, hàng tiêu dùng, công nghệ công nghiệp, năng lượng và công nghệ xây dựng.

Robert Bosch cung cấp giải pháp phần mềm Hệ thống Tích hợp Tòa nhà (BIS) hỗ trợ quản lý các hệ thống con an ninh khác nhau của Bosch bao gồm kiểm soát truy cập, báo cháy, giám sát video và địa chỉ công cộng của các hệ thống xâm nhập trên một nền tảng duy nhất.

Xét tầm quan trọng ngày càng tăng của các giải pháp tự động hóa tòa nhà, Hệ thống An ninh Bosch đã được đổi tên thành Thị trường Hiệu quả Công nghệ Tòa nhà Bosch 2018.

Hơn nữa, công ty đã tập trung vào việc thúc đẩy việc áp dụng các hệ thống an ninh tòa nhà Bosch được kết nối thông minh bằng cách giới thiệu địa chỉ công cộng kết hợp mới của mình và hệ thống sơ tán bằng giọng nói được gọi là PAVIRO, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sơ tán nhanh chóng khỏi tòa nhà, do đó giảm nguy cơ bùng phát hoảng loạn hàng loạt.

Building Logix

Building Logix đã và đang cung cấp nhiều phần mềm quản lý vận hành tòa nhà:  bao gồm kiểm soát ra vào & kiểm soát video, quản lý năng lượng tòa nhà, tòa nhà thông minh, tích hợp hệ thống và các dịch vụ khác.

Công ty cũng đã tham gia cung cấp phần mềm phân tích tòa nhà hiệu quả để giúp các công ty tận dụng cơ sở hạ tầng hiện tại của họ và tạo ra một môi trường hoạt động tốt hơn.

vận hành tòa nhà

Building Logix đang tập trung hơn nữa vào việc cung cấp các nền tảng phân tích tòa nhà tùy chỉnh để tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả cho các tòa nhà.

Việc áp dụng ngày càng nhiều công nghệ in bồi hoặc in 3D đang thu hút được sự chú ý trong thị trường hệ thống quản lý tòa nhà.

Các nhà quản lý cơ sở trên toàn cầu đang sử dụng công nghệ in 3D để tạo các nguyên mẫu vật lý, hàng tiêu dùng và các bộ phận bảo trì. Chẳng hạn, máy in 3D thường được sử dụng để tạo các bộ phận thay thế cho thiết bị văn phòng và các bộ phận khác.

Tương tự, việc tích hợp IoT và Trí tuệ nhân tạo với quản lý tòa nhà sẽ cho phép người dùng cuối tạo ra các tòa nhà kết nối Internet để tối ưu hóa sự cân bằng giữa sự thoải mái của tòa nhà và mức tiêu thụ năng lượng. Giám sát các hệ thống tự động hóa cho các tòa nhà thương mại sẽ hỗ trợ các nhà quản lý cơ sở dự đoán các vấn đề tiềm ẩn.

Những xu hướng như vậy sẽ tiếp tục thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường thành phố thông minh toàn cầu trong vài năm tới.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về phần mềm quản lý vận hành tòa nhà mới nhất.

Tin tức nổi bật