Tăng tốc chuyển đổi số trong ngành công nghiệp hóa chất

Tăng tốc chuyển đổi số trong ngành công nghiệp hóa chất

Trong khi các tập đoàn hàng đầu trong ngành hóa chất cố gắng tìm kiếm sự khác biệt của thị trường và cổ đông để tăng trưởng bền vững và hiệu quả, điều này là cực kỳ khó thực hiện. Mức tăng trưởng hiện tại không bằng mức lịch sử. Nhưng ngay cả khi có, tăng trưởng tự nó là chưa đủ - nó phải được kết hợp với việc sử dụng tài sản được cải thiện.

Chuyển đổi kỹ thuật số là một trong những đổi mới cốt lõi đang được các tập đoàn hóa chất hàng đầu sử dụng để tăng khả năng sử dụng tài sản thông qua hiệu quả sản xuất cao hơn, bao gồm hiệu quả của các địa điểm đa nhà máy và chuỗi giá trị tích hợp. Đối với các tập đoàn hóa chất lớn hơn, một thách thức chính là tăng giá trị; tìm kiếm và sử dụng các phương pháp để chuyển đổi hoạt động nhanh hơn đối thủ.

Xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số

Làn sóng kỹ thuật số đang bắt đầu tác động đáng kể đến ngành công nghiệp hóa chất. Một nghiên cứu năm 2016 của PwC về Công nghiệp 4.0: Xây dựng doanh nghiệp kỹ thuật số cho thấy rằng những người được hỏi về hóa chất trong khi chỉ có 32% cho biết họ tiến bộ trong các giải pháp kỹ thuật số và tích hợp chuỗi giá trị theo chiều ngang (minh bạch trong quy hoạch cung và cầu), họ dự kiến đầu tư 5% hàng năm doanh thu trong các giải pháp kỹ thuật số để thúc đẩy các giải pháp này.

Khảo sát Hóa học Kỹ thuật số Toàn cầu năm 2016 của Deloitte Touche Tohmatsu Limited được thực hiện vào tháng 12 năm 2016 cho thấy Dữ liệu lớn và phân tích (kỹ thuật số) và Sự nhanh nhẹn và linh hoạt của tổ chức (chuyển đổi) là 2 khả năng hàng đầu cần có để kiếm tiền từ các sáng kiến kỹ thuật số. Chuyển đổi Kỹ thuật số có thể mất nhiều năm nhưng giá trị mang lại là rất lớn.

Chuyen-doi-so-trong-nganh-cong-nghiep-hoa-chat

Động lực giá trị cho việc tăng tốc kỹ thuật số

Có một số động lực giá trị chính để tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số trong các ngành Hóa chất. Các tập đoàn hóa chất hàng đầu đang thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số nhanh hơn các tập đoàn khác, và kết quả là, những công ty dẫn đầu này đang phá vỡ các phân khúc thị trường của họ. Thông tin nhanh chóng và chính xác về hóa chất - nó ở đâu, nó được tạo ra như thế nào, đặc tính hóa học của nó - trở nên có giá trị hơn để giành được và phát triển kinh doanh từ những khách hàng chính của họ. Không có đủ dữ liệu (chưa) về làn sóng kỹ thuật số của ngành hóa chất, nhưng nhiều nhà phân tích tin rằng các bài học kinh nghiệm từ các ngành công nghiệp khác là có liên quan.

Chuyen-doi-so-trong-nganh-cong-nghiep-hoa-chat-1

Hành Trình Tăng Tốc Kỹ thuật Số

Chuyển đổi kỹ thuật số là một sự chuyển đổi công việc, được kích hoạt bởi “số hóa”. Các thay đổi về chuyển đổi kỹ thuật số hoạt động theo những cách sau:

 • Lãng phí — giảm thiểu “lãng phí”, chẳng hạn như tính toán thủ công, thời gian để tìm và xác minh thông tin
 • Khi nào — sớm hơn, thường là trước khi xuất hiện các tình huống hoặc cơ hội
 • Ở đâu — bao gồm điều khiển từ xa và người lao động từ xa
 • Cho ai — tối ưu hóa sự tham gia của các chuyên gia (để họ có thể tập trung vào các cải tiến)

Như thế nào —  Lên kế hoạch, chủ động hướng dẫn và theo dõi công việc

Chuyen-doi-so-trong-nganh-cong-nghiep-hoa-chat-2

Thành công của Tăng tốc chuyển đổi số Được hỗ trợ bởi AVEVA

AVEVA đóng góp đáng kể vào RONA của khách hàng bằng cách chuyển đổi hiệu suất của thiết kế, xây dựng và vận hành các nhà máy.

Chuyen-doi-so-trong-nganh-cong-nghiep-hoa-chat-3

ASCEND

 • Đã thay đổi cách các nhà điều hành hiện trường và các nhà điều hành phòng điều khiển đóng góp vào chất lượng và chi phí
 • Sự hợp tác chặt chẽ của các nhà khai thác hiện trường cộng tác chặt chẽ với các nhóm dịch vụ kỹ thuật
 • Quyền truy cập thông tin thời gian thực và kiểm soát chất lượng thống kê được áp dụng trao quyền cho người vận hành "sở hữu" hiệu suất, chất lượng và chi phí hoạt động
 • Cải thiện liên tục về tính khả dụng và giảm chi phí bảo trì
 • Liên tục là nhà sản xuất nhựa Nylon 6,6 có chi phí thấp

BASF

 • Chuyển đổi kỹ thuật số như một phương pháp luận để tăng thêm sự khác biệt của thị trường
 • Chuyển đổi cách các nhà khai thác hiện trường và các nhóm dịch vụ kỹ thuật đóng góp vào tính khả dụng cũng như việc sử dụng tài sản và thắt chặt sự hợp tác
 • Đạt được độ tin cậy do nhà cung cấp dịch vụ di động thúc đẩy với quyền truy cập thông tin tăng lên
 • Bật tính năng bảo trì dự đoán và máy học để giảm thời gian chết ngoài dự kiến, cải thiện độ tin cậy, tính khả dụng và hiệu suất của tài sản
 •  

DSM

 • Sử dụng tài sản: Cải thiện hiệu quả đường truyền, cải thiện OEE; giảm chi phí hoạt động, giảm chất thải, tăng năng suất. Đóng góp vào EBITDA
 • ROI của dự án trong 6 tháng
 • Theo dõi & Theo dõi: Giảm nguyên liệu thô và phế liệu, tăng năng suất, tăng sản phẩm trong thông số kỹ thuật 0/4, thời gian sản xuất ngắn hơn
 • Tích hợp chặt chẽ hơn với các quy trình dựa trên ERP (SCM, Hàng tồn kho)
 • Trao đổi các phương pháp hay nhất về DEP và SOP

HENKEL

 • Khả năng xem dữ liệu về mức tiêu thụ năng lượng trên toàn thế giới trong thời gian thực .
 • Cải thiện hiệu suất trong OEE trung bình 4,5% chỉ sau một năm.
 • Hỗ trợ giải pháp cho các chiến lược tăng trưởng và bền vững đã giảm tiêu thụ năng lượng 9% - tiết kiệm 15 triệu euro chi phí năng lượng.

Các giám đốc điều hành của các tập đoàn hóa chất hàng đầu biết rằng họ phải định hướng các chiến lược để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong các hoạt động sản xuất của mình để tăng lợi nhuận và duy trì tính cạnh tranh. Có nhiều cách để tăng lợi nhuận: cải thiện và tối ưu hóa hoạt động của quy trình, giảm OPEX bằng cách hợp lý hóa chuỗi cung ứng, giảm chi phí năng lượng, v.v. Giá trị to lớn có thể thu được từ hành trình tăng tốc kỹ thuật số — trong cả Vòng đời tài sản và Hoạt động.

Chuyen-doi-so-trong-nganh-cong-nghiep-hoa-chat-4

Tại sao hợp tác với AVEVA giúp bạn Tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số?

Khi bắt đầu hành trình tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số, bạn sẽ cần hợp tác với một công ty có thể cung cấp cả hai vấn đề: tư vấn kinh doanh và kỹ thuật, đồng thời đảm bảo lộ trình chiến lược của bạn được thực hiện thành công .

AVEVA giúp bạn tạo ra lộ trình chuyển đổi số hoàn chỉnh,  sau đó trợ giúp thực hiện các quy trình cần thiết để chuyển đổi công việc, hợp lý hóa các quy trình làm việc và giảm thiểu sự lãng phí. Chúng tôi sử dụng phương pháp tiếp cận toàn diện tích hợp cả chiều ngang và chiều dọc trong tổ chức của bạn, đây là sáng kiến ​​giúp chúng tôi là đối tác phù hợp nhất với bạn.

AVEVA nhận được sự tin tưởng là công ty dẫn dầu trong việc chuyển đổi kỹ thuật số quy trình sản xuất từ các nhà lãnh trong các tập đoàn công nghiệp toàn cầu. Chúng tôi kết nối mọi người với quy trình và công nghệ, cung cấp Chuỗi giá trị toàn diện giải pháp cho các ngành công nghiệp sản xuất theo Chuỗi. Chúng tôi làm việc với mạng lưới đối tác toàn cầu tập trung vào kỹ thuật số hoàn chỉnh.

Sự khác biệt của Chúng tôi

1 – Giá trị gia tăng

Cạnh tranh hơn: tiết kiệm 100 triệu đô la trên một dự án vốn 1 tỷ đô la, Tiết kiệm từ 90 đến 320 triệu đô la / năm khi triển khai theo hiệu suất tài sản, lập kế hoạch & lịch trình tối ưu hóa

Giá trị kết hợp của vòng đời tài sản và hoạt động được nâng cao

2. Chất lượng xác thực

Hơn 23 năm trong Chuyển đổi kỹ thuật số

19 trong số 20 công ty xăng dầu hàng đầu, 22 trong số 40 công ty hóa chất hàng đầu, tất cả 15 EPCs lớn nhất

Hơn 300 nhà máy lọc dầu, hầu hết các nhà máy khai thác hóa dầu trên thế giới, 900K dặm đường ống

3.Sự hiểu biết về Thử thách và Mong muốn của khách hàng

Luôn cạnh tranh trong thời đại kỹ thuật số - đưa ra quyết định tốt hơn nhanh hơn

Theo kịp tốc độ trong ngành dầu khí

4. Phương pháp tiếp cận Chuyển đổi Kỹ thuật số

Nhân sự, Quy trình, Kỹ thuật trong 1 lần chuyển đổi

Trao quyền tiếp cận toàn diện, cho phép điều chỉnh kỹ thuật và đào tạo đến người được phân quyền chuyển đổi công việc.

AVEVA tập trung duy nhất vào chuyển đổi kỹ thuật số trong kỹ thuật nhà máy, mua sắm, xây dựng và vận hành, đồng thời chúng tôi được các tập đoàn hóa chất độc lập, các quốc gia và các nhà tích hợp hàng đầu trên thế giới tin tưởng để làm đối tác chuyển đổi kỹ thuật số.

Liên hệ với chúng tôi - Q Systems để được tư vấn thêm:

Email:qsystems@hn.vnn.vn
Tel: (+84) 24.3976 0144.

Tin tức nổi bật