Cần tăng tốc chuyển đổi số trong Khai thác, Khoáng sản và Kim loại!

Cần tăng tốc chuyển đổi số trong Khai thác, Khoáng sản và Kim loại!

Trong khi các tập đoàn hàng đầu trong ngành khai khoáng, khoáng sản và công nghiệp kim loại cố gắng tìm kiếm sự khác biệt của thị trường và cổ đông để tăng trưởng bền vững và hiệu quả, thì điều này là cực kỳ khó thực hiện. Mức tăng trưởng hiện tại không bằng mức lịch sử. Nhưng ngay cả khi có, tăng trưởng tự nó là chưa đủ - nó phải được kết hợp với việc sử dụng tài sản được cải thiện.

Chuyển đổi kỹ thuật số là một trong những đổi mới cốt lõi đang được các tập đoàn khai thác, khoáng sản và kim loại hàng đầu sử dụng để tăng khả năng sử dụng tài sản thông qua hiệu quả sản xuất cao hơn, bao gồm hiệu quả của các địa điểm nhiều nhà máy và chuỗi giá trị tích hợp. Đối với các tập đoàn khai thác, khoáng sản và kim loại lớn hơn, một thách thức chính là tăng giá trị; tìm kiếm và sử dụng các phương pháp để chuyển đổi hoạt động nhanh hơn đối thủ.

Xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số

Làn sóng kỹ thuật số đang bắt đầu tác động đáng kể đến ngành khai thác, khoáng sản và kim loại. Trong lịch sử, các công ty khai thác là những người chấp nhận công nghệ kỹ thuật số muộn hơn. Rủi ro bất lợi do sự khác biệt lớn về giá cả trên thị trường hàng hóa, tốc độ áp dụng công nghệ kỹ thuật số còn chậm. Mức độ sử dụng kỹ thuật số thấp này là kết quả của sự sẵn có về vốn, sự phân bố theo địa lý của các hoạt động, sự khác biệt về thiết bị và công nghệ điều khiển, sự bảo thủ của người quản lý và sự phức tạp vốn có của một số hoạt động.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã lập bản đồ các xu hướng kỹ thuật số cốt lõi của việc Tăng khả năng sử dụng Công nghệ Kỹ thuật số trong khai thác mỏ và kim loại.

Chuyen-doi-so-trong-khai-thac-mo-khoang-san-kim-loai

Các động lực giá trị cho việc tăng tốc chuyển đổi số

Có một số động lực giá trị chính để tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số trong các ngành khai thác, kim loại và khoáng sản. Các tập đoàn hàng đầu đang thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số nhanh hơn các tập đoàn khác và kết quả là những công ty dẫn đầu này đang phá vỡ các phân khúc thị trường của họ. Thông tin nhanh chóng và chính xác về kim loại và khoáng chất - nó ở đâu, hàm lượng bao nhiêu và nó sẽ được chiết xuất như thế nào, đặc tính của nó ..- trở nên có giá trị hơn để giành được và phát triển kinh doanh từ những khách hàng chính của họ. Chưa có đủ dữ liệu về làn sóng kỹ thuật số của ngành khai thác, nhưng nhiều nhà phân tích tin rằng các bài học kinh nghiệm từ các ngành khác là có liên quan.

Chuyen-doi-so-trong-khai-thac-mo-khoang-san-kim-loai-aveva

Có một số lợi ích kinh tế đối với một số chiến lược tăng tốc chuyển số nhưng các mục tiêu chính vẫn là :

1. Tối đa hóa doanh thu thuần với tỷ suất lợi nhuận tốt nhất có thể

2. Tối ưu hóa / tăng sản lượng với đầu vào tương đương với chi phí thấp hơn

3. Giảm thiểu sự thay đổi thông qua tư vấn chi tiết và đảm bảo tính nhất quán

Hành Trình Tăng Tốc Kỹ thuật Số

Chuyển đổi kỹ thuật số là một sự chuyển đổi công việc, được kích hoạt bởi “số hóa”. Các thay đổi về chuyển đổi kỹ thuật số hoạt động theo những cách sau:

  • Lãng phí — giảm thiểu “lãng phí”, chẳng hạn như tính toán thủ công, thời gian để tìm và xác minh thông tin
  • Khi nào — sớm hơn, thường là trước khi xuất hiện các tình huống hoặc cơ hội
  • Ở đâu — bao gồm điều khiển từ xa và người lao động từ xa
  • Cho ai — tối ưu hóa sự tham gia của các chuyên gia (để họ có thể tập trung vào các cải tiến)
  • Như thế nào —  Lên kế hoạch, chủ động hướng dẫn và theo dõi công việc

Thành công của Tăng tốc chuyển đổi số Được hỗ trợ bởi AVEVA

AVEVA đóng góp đáng kể vào RONA của khách hàng bằng cách chuyển đổi hiệu suất của thiết kế, xây dựng và vận hành các nhà máy.

Chuyen-doi-so-trong-khai-thac-mo-khoang-san-kim-loai-success

  • ROY HILL

Chuỗi giá trị nhu cầu đầu cuối được tối ưu hóa từ điểm đến cảng Trung tâm Điều hành Từ xa, với tầm nhìn từ mỏ đến nhà máy chế biến đến đường sắt và cảng, cách khu mỏ 1300 km

  • Rio Tinto

Đã thực hiện phân tích dự đoán, tạo ra hơn 50 lần "nắm bắt " mỗi năm, dẫn đến tiết kiệm đáng kể bằng cách tránh hỏng hóc thiết bị.

  • Votorantim

Trung tâm Điều hành Từ xa được Tích hợp

Hoạt động tự chủ

Hiệu suất tài sản giảm 48% số lần xuất hiện trễ hạn và thời lượng bằng 44%

  • IRON ORE

Tối ưu hóa chuỗi giá trị làm tăng sản lượng lên 12% và giảm hàng tiêu dùng 11%

Chuyen-doi-so-trong-khai-thac-mo-khoang-san-kim-loai-success-aveva

Tại sao hợp tác với AVEVA giúp bạn Tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số?

Khi bắt đầu hành trình tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số, bạn sẽ cần hợp tác với một công ty có thể cung cấp cả hai vấn đề: tư vấn kinh doanh và kỹ thuật, đồng thời đảm bảo lộ trình chiến lược của bạn được thực hiện thành công .

AVEVA giúp bạn tạo ra lộ trình chuyển đổi số hoàn chỉnh,  sau đó trợ giúp thực hiện các quy trình cần thiết để chuyển đổi công việc, hợp lý hóa các quy trình làm việc và giảm thiểu sự lãng phí. Chúng tôi sử dụng phương pháp tiếp cận toàn diện tích hợp cả chiều ngang và chiều dọc trong tổ chức của bạn, đây là sáng kiến ​​giúp chúng tôi là đối tác phù hợp nhất với bạn.

AVEVA nhận được sự tin tưởng là công ty dẫn dầu trong việc chuyển đổi kỹ thuật số quy trình sản xuất từ các nhà lãnh trong các tập đoàn công nghiệp toàn cầu. Chúng tôi kết nối mọi người với quy trình và công nghệ, cung cấp Chuỗi giá trị toàn diện giải pháp cho các ngành công nghiệp sản xuất theo Chuỗi. Chúng tôi làm việc với mạng lưới đối tác toàn cầu tập trung vào kỹ thuật số hoàn chỉnh.

Sự khác biệt của Chúng tôi

1 – Giá trị gia tăng

Cạnh tranh hơn: tiết kiệm 100 triệu đô la trên một dự án vốn 1 tỷ đô la, Tiết kiệm từ 90 đến 320 triệu đô la / năm khi triển khai theo hiệu suất tài sản, lập kế hoạch & lịch trình tối ưu hóa

Giá trị kết hợp của vòng đời tài sản và hoạt động được nâng cao

2. Chất lượng xác thực

Hơn 23 năm trong Chuyển đổi kỹ thuật số

Nhiều công ty khai thác toàn cầu và quốc gia lớn nhất thế giới, bao gồm 4 trong số 5 công ty hàng đầu

Dẫn đầu trong các hoạt động từ xa và bảo trì dự đoán

3.Sự hiểu biết về Thử thách và Mong muốn của khách hàng

Luôn cạnh tranh trong thời đại kỹ thuật số - đưa ra quyết định tốt hơn nhanh hơn

Theo kịp tốc độ trong ngành khai thác, khoáng sản và kim loại

4. Phương pháp tiếp cận Chuyển đổi Kỹ thuật số

Nhân sự, Quy trình, Kỹ thuật trong 1 lần chuyển đổi

Trao quyền tiếp cận toàn diện, cho phép điều chỉnh kỹ thuật và đào tạo đến người được phân quyền chuyển đổi công việc.

AVEVA tập trung duy nhất vào chuyển đổi kỹ thuật số trong kỹ thuật và vận hành, đồng thời chúng tôi được các tập đoàn khai thác tích hợp, quốc gia và độc lập hàng đầu thế giới tin tưởng, bao gồm bốn trong số năm công ty khai thác hàng đầu thế giới.

Tin tức nổi bật