Tìm hiểu về phần mềm mes - Phần mềm thực thi sản xuất

Tìm hiểu về phần mềm mes - Phần mềm thực thi sản xuất

Phần mềm mes tiếp cận theo hướng mô hình cho phép tiêu chuẩn hóa các quy trình hoạt động, thiết bị và hoạt động, để đạt được năng suất, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhanh hơn trong các hoạt động đa địa điểm.

Sử dụng phần mềm mes và những lợi ích có được

 • Doanh nghiệp sẽ nhận được gì khi sử dụng phần mềm thực thi sản xuất mes?, đó là:
 • Hợp lý hóa quy trình đặt hàng và thực hiện sản xuất
 • Theo dõi quá trình chuyển hóa sản phẩm từ nguyên liệu thô thành thành phẩm. Đồng thời đánh giá và phân tích năng suất, chất lượng và việc sử dụng tài nguyên thực vật. 
 • Nâng cao hiệu quả hoạt động bằng cách giảm chi phí sản xuất và tổn thất với khả năng hiển thị trong quá trình thực hiện sản xuất. 

Mes cũng cho phép thực hiện sản xuất kỹ thuật số làm giảm chi phí sản xuất bằng cách tăng thông lượng. Giảm phế liệu và gia công lại và cung cấp các sản phẩm chất lượng cao hơn. 

lợi ích của phần mềm mes

Tăng tính minh bạch trong việc thực hiện đơn hàng và giảm sự khác biệt về chất lượng sản phẩm. Làm tăng mức độ hài lòng của khách hàng trong khi tăng khả năng phản ứng với các sự kiện không lường trước được. Hoặc việc kiểm dịch / thu hồi sản phẩm đảm bảo giá trị thương hiệu và sự an toàn của người tiêu dùng.

Các phần mềm mes được dùng nhiều hiện nay

Quản lý Hoạt động Sản xuất với MES Operation

Chuyển đổi hoạt động sản xuất và tồn kho với Mes Operation bằng cách: quản lý kỹ thuật số các quy tắc kinh doanh và nắm bắt thông tin về “Ai, Cái gì, Khi nào, Ở đâu, Tại sao và Bao nhiêu” trong quy trình sản xuất theo lô và hỗn hợp. 

Hệ thống thực hiện sản xuất cung cấp các công cụ để quản lý và giám sát việc thực hiện đơn đặt hàng. Thực thi các sản phẩm xây dựng theo đặc điểm kỹ thuật. Và ghi lại tất cả các chi tiết thực hiện sản xuất và dòng nguyên liệu trong thời gian thực trên sàn cửa hàng.

phần mềm mes

Quản lý Hoạt động Chất lượng- MES Quality

Quản lý hoạt động chất lượng kỹ thuật số cung cấp mọi thứ bạn cần để điều khiển thiết bị, quy trình của bạn. Và những người xung quanh với sứ mệnh duy trì và liên tục cải thiện chất lượng sản xuất. 

Thực hiện các kế hoạch mẫu chất lượng với chức năng hoàn chỉnh cho cả việc thu thập dữ liệu tự động, thủ công và điều chỉnh phù hợp với các sự kiện thực hiện yêu cầu công việc. 

Mes quality tích hợp với các hệ thống tự động hóa của nhà máy cung cấp khả năng kiểm soát chất lượng hiệu quả. Và hình ảnh hóa SPC cho quá trình sản xuất hàng hóa di chuyển nhanh. 

Tích hợp với phần mềm quản lý quy trình làm việc giúp tự động hóa các quy trình và thủ tục thu thập dữ liệu thủ công. Cho các biện pháp khắc phục hoặc phòng ngừa, giảm thời gian thực hiện.

Quản lý hiệu suất- MES Performance

Quản lý hiệu suất sản xuất giúp giữ cho thiết bị hoạt động ở hiệu suất cao nhất và cung cấp lợi thế để tăng tỷ suất lợi nhuận. Cắt giảm chi phí và cạnh tranh ở cấp độ cao hơn. 

Khả năng hiển thị theo thời gian thực giúp xác định các liên kết yếu nhất trong đường dây của bạn và sử dụng hiệu quả thiết bị tổng thể (OEE) Giám sát KPI để quản lý chúng trở lại tiềm năng hoạt động đầy đủ.

Theo dõi việc thực hiện đơn đặt hàng công việc cho phép bạn phân loại thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch so với chuyển đổi sản phẩm. Thời gian nhàn rỗi hoặc các sự kiện đã được lên kế hoạch khácvới Mes Performance.

AVEVA cung cấp MES cho sản xuất ô tô của Valmet

Mục Tiêu ứng dụng phần mềm mes

 • Để cho phép dễ dàng chuyển dữ liệu sản xuất giữa hệ thống tự động hóa và hệ thống ERP.
 • Để dễ dàng chia sẻ thông tin sản xuất giữa các phòng ban và giám đốc điều hành công ty.
 • Để quản lý hiệu quả hóa đơn nguyên vật liệu và theo dõi và truy tìm dữ liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất các sản phẩm cuối cùng

Những thách thức khi sử dụng mes

 • Do nhu cầu ngày càng tăng đối với ô tô điện tiết kiệm năng lượng, công ty đã mong muốn có một giải pháp MES được lắp đặt nhanh chóng để có thể tăng cường sản xuất ngay lập tức.
 • Điều quan trọng đối với giải pháp phần mềm mới là phải dễ dàng tích hợp với phần mềm và phần cứng hiện có đang được cài đặt tại cơ sở để có ROI nhanh hơn.

Giải pháp mes hiện có

 • AVEVA™ System Platform, formerly Wonderware
 • AVEVA™ Edge
 • AVEVA™ Manufacturing Execution System, formerly Wonderware
 • Supply Chain Connector

Kết quả ứng dụng phần mềm mes

Uusikaupunki, Phần Lan - Phương châm của xe điện Think City là nó “đòi hỏi rất ít ở bạn”. Không phát sinh khí thải  và hiệu quả năng lượng gấp ba lần so với ô tô động cơ đốt trong truyền thống, xe điện Think City sử dụng công nghệ mới nhất để đạt được những mục tiêu này.

Tương tự như vậy, Valmet Automotive đã đầu tư mạnh mẽ vào dây chuyền sản xuất của mình để cung cấp chiếc ô tô thay đổi cuộc chơi này đến một thị trường ngày càng đòi hỏi nhiều giải pháp vận tải không dựa vào nhiên liệu hóa thạch làm nguồn năng lượng.

hệ thống mes của aveva

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm về phần mềm Mes

 • Mr. Vũ Quang Định
 • (Technical Support & Partner Development Manager)
 • SĐT: 0948 698 788
 • Email: Dinh.qs@qsystemsco.com

Tin tức nổi bật