Chuyển đổi số là gì? Digital Transformation là gì tại Việt Nam?

Chuyển đổi số là gì? Digital Transformation là gì tại Việt Nam?

Không chỉ có các doanh nghiệp tham gia vào quá trình chuyển đổi số mà các lĩnh vực khác của xã hội như chính phủ, truyền thông đại chúng, giáo dục, y học, khoa học...Cũng từng bước áp dụng công nghệ để chuyển đổi số lĩnh vực của mình.

Chuyển đổi số là gì? Digital Transformation là gì

Chuyển đổi số là quá trình áp dụng kỹ thuật số để tạo nên những thay đổi về tổ chức trong tất cả các hoạt động sản xuất  kinh doanh. Giúp đem tới giá trị mới cho doanh nghiệp và khách hàng. 

Vậy digital transformation là gì? Digital transformation là tên tiếng Anh và cũng là tên gọi khác của Chuyển đổi số!

Những lợi ích khi doanh nghiệp tiến hành chuyển đổi số:

  • Tăng năng suất lao động.
  • Tăng chất lượng sản phẩm.
  • Tối ưu hóa quy trình làm việc, nâng cao kỹ năng làm việc
  • Tận dụng tối đa nguồn tài nguyên của doanh nghiệp
  • Thu thập dữ liệu nâng cao - dự báo
  • Cảnh báo trước rủi do làm giảm chi phí vận hành, sửa chữa.

Xu hướng chuyển đổi số ở Việt Nam hiện nay?

Với dân số gần 100 triệu người và là nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất nhì khu vực. Dân số trẻ năng động và có khả năng tiếp cận công nghệ cao nhanh chóng.

Các chuyên gia đánh giá Việt Nam có tiềm năng rất lớn trong việc chuyển đổi số. Đây là những cơ hội mạnh mẽ để các doanh nghiệp Việt Nam tạo ra sự đột phá trên thị trường nhờ vào chuyển đổi số.

Không chỉ có các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào quá trình chuyển đổi số. Mà các lĩnh vực khác của xã hội như chính phủ, truyền thông đại chúng, giáo dục, y học, khoa học, ngành nước...Cũng từng bước áp dụng công nghệ để chuyển đổi số lĩnh vực của mình.

chuyển đổi số tại việt nam hiện nay

Chuyển đổi số đã len lỏi tới mọi ngóc ngách, mọi lĩnh vực. Nó đã, đang và sẽ đem tới những tiến bộ vượt bậc cho Việt Nam, đem tới nguồn năng lượng mới, giá trị mới, chất lượng mới cho cuộc sống xã hội.

Các giai đoạn của chuyển đổi số là gì?

- Xác định mục tiêu digital transformation

Digital Tranformation là xu hướng tất yếu của thời đại, doanh nghiệp nào cũng cần chuyển đổi số để phát triển. Nhưng trước khi bắt tay vào quá trình này, phải biết rõ mục tiêu chuyển đổi số của doanh nghiệp hướng đến là gì?

Việc xác định rõ mục tiêu sẽ giúp doanh nghiệp có sự chọn lựa và đầu tư đúng đắn cho công nghệ. Các doanh nghiệp thường hướng tới một số mục tiêu sau khi tiến hành quá trình chuyển đổi số:

+ Xây dựng quy trình làm việc thống nhất, tối ưu, linh hoạt cho các cấp trong doanh nghiệp.

+ Tận dụng tối đa tài nguyên của doanh nghiệp nhằm nâng cao năng suất, chất lượng mang đến sản phẩm tốt hơn cho khách hàng nhằm tạo thị trường bền vững.

+ Nâng cao khả năng dự báo, cảnh báo sự cố sớm.

+ Nâng cao hệ thống truyền thông, lưu trữ và bảo mật doanh nghiệp.

- Lựa chọn giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Sau khi doanh nghiệp chuyển đổi số đã xác định được mục tiêu chuyển đổi số của mình thì sẽ bắt tay vào tìm kiếm và lựa chọn ra giải pháp phù hợp.

Hiện trên thế giới có rất nhiều giải pháp cho việc chuyển đổi số, các doanh nghiệp sẽ dựa vào mục tiêu, tình hình doanh nghiệp. Để chọn một giải pháp sẽ mang lại lợi ích cao nhất nhưng có chi phí hợp lý.

- Ứng dụng giải pháp chuyển đổi số

Sau khi đã lựa chọn được giải pháp phù hợp là bước áp dụng giải pháp đó cho doanh nghiệp của mình. Giải pháp mà doanh nghiệp lựa chọn thuộc về những đơn vị chuyên nghiệp và uy tín vì vậy sẽ đem lại kết quả nhanh chóng.

Từ kết quả đó, doanh nghiệp có thể đánh giá được các vấn đề cần giải quyết cũng như hiệu quả mà giải pháp đem lại.

Giải pháp chuyển đổi số của AVEVA

AVEVA có hơn 50 năm trong đổi mới phần mềm công nghiệp và hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Chuyển Đổi Kỹ thuật số. Vì vậy AVEVA  đã đưa ra các quy tắc  để chuyển đổi kỹ thuật số thành công:

giải pháp chuyển đổi số từ aveva

Chọn chuyển đổi Kỹ thuật số như một ưu tiên kinh doanh, không phải là một dự án IT.

Bắt đầu bằng cách tạo ra một chiến lược lộ trình chuyển đổi kỹ thuật số, được lãnh đạo có thẩm quyền phê duyệt và hỗ trợ.

Nghĩ LỚN nhưng hãy bắt đầu nhỏ - thiết kế ý tưởng chuyển đổi với các dẫn chứng cho kết quả cao về ROI trong khu vực nhà máy đã chọn

Tư vấn chuyển đổi số của AVEVA giới thiệu tới khách hàng giải pháp Đánh giá Quản lý Hiệu suất Tài sản - SSET PERFORMANCE MANAGEMENT ASSESSMENT.

Để biết thêm thông tin về các phần mềm chuyển đổi số là gì, digital transformation là gì, chuyển đổi số doanh nghiệp. vui lòng liên hệ với chúng tôi - Q Systems:

  • Email:qsystems@hn.vnn.vn
  • Tel: (+84) 24.3976 0144.

Tin tức nổi bật