Chuyển đổi số doanh nghiệp ngành thực phẩm F&B

Chuyển đổi số doanh nghiệp ngành thực phẩm F&B

Chuyển đổi số doanh nghiệp đang ngày càng mở rộng và chiếm xu thế. Đối với các công ty ở bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào đều có thể áp dụng chuyển đổi kỹ thuật số.

Dẫu vậy, bài viết này chúng tôi muốn đề cập nhiều hơn vai trò của chuyển đổi số trong ngành thực phẩm, F&B. Đồng thời giới thiệu đơn vị tư vấn chuyển đổi số doanh nghiệp thành công nhất hiện nay!

1. Thách thức của ngành sản xuất thực phẩm và đồ uống

Sản xuất thực phẩm và đồ uống luôn là một ngành đầy thách thức. Nhưng trong những năm gần đây, các nhà sản xuất đang phải đối mặt với những áp lực mới.

  • Người tiêu dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi, muốn có một nguồn cung cấp thực phẩm bền vững.
  • Các quy định của chính phủ liên tục thay đổi.
  • Nhiều thương hiệu tạo ra các sản phẩm với thiết bị cũ và các tài sản cũ khác.

doanh nghiệp chuyển đổi số

Để duy trì niềm tin của người tiêu dùng và duy trì tính toàn vẹn của thương hiệu. Ccác nhà sản xuất phải đảm bảo chất lượng tối đa. Trên hết, các công ty này vẫn cần tạo ra một tỷ suất lợi nhuận lành mạnh. Đối với các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống, áp lực này càng ngày càng tăng lên.

Làm thế nào để các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống trụ vững trong một hệ sinh thái khắt khe? Câu trả lời nằm ở dữ liệu. Bản chất toàn cầu của chuỗi cung ứng và quy trình sản xuất của ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống đòi hỏi các công ty phải thiết lập một nguồn xác thực duy nhất cho hoạt động của họ. Điều này bao gồm dữ liệu sản xuất và quy trình.

>> Xem thêm: Chuyển đổi số trong ngành giáo dục

2. Tương lai của thực phẩm và chuyển đổi số doanh nghiệp

Khi chuyển đổi kỹ thuật số chuyển từ lý thuyết sang thực tế. Các công ty thực phẩm và đồ uống phải có được thông tin chi tiết về dữ liệu hoạt động theo thời gian thực để tối ưu hóa các quy trình. Dữ liệu đã thông báo cho mọi cấp của các doanh nghiệp này. Chuyển đổi số doanh nghiệp đảm bảo khả năng hiển thị đầy đủ từ trang trại cho đến ngã ba.

Chỉ khi đó, các nhà sản xuất mới có thể hiểu được hiệu suất trên tất cả các điểm của chuỗi cung ứng và duy trì hoạt động xuất sắc.

Tuy nhiên, các công ty cũng phải trài qua những giai đoạn chuyển đổi số doanh nghiệp, và phát sinh những thách thức.

chuyển đổi số doanh nghiệp

4. Dịch vụ tư vấn chuyển đổi số doanh nghiệp thành công

Chúng tôi là nhà tư vấn giải pháp, tích hợp hệ thống và thiết bị tiên tiến tối ưu trong hệ thống tự động hoá. Chuyên về lĩnh vực đo lường điều khiển tự động trong các ngành, thiết lập hệ thống thông tin quản lý, điều khiển nhà máy, hệ thống “trạm” lấy cơ sở dữ liệu cập nhật chính xác và truyền thông. Thiết kế, nâng cấp hệ thống điều khiển phân tán SCADA, DCS, DAS, EMS, HVAC,...

đơn vị chuyển đổi số doanh nghiệp thành công

“Tiết kiệm thông qua Tự Động Hoá”: đảm bảo cho bạn có thêm lãi suất và tiện lợi sau khi hệ thống mới được cải thiện, làm gia tăng giá trị sản phẩm. Giảm chi phí vận hành giúp các bạn có thêm khả năng cạnh tranh.

Chúng tôi thực hiện các công việc thiết lập nên Hệ thống tự động hoá. Đặc biệt thiết kế, tư vấn, đào tạo kỹ thuật, lắp đặt và chuyển giao công nghệ cho phần mềm Wonderware kết hợp với các PLC, bộ điều khiển có sẵn của hệ thống nhà máy và dây chuyền sản xuất.

  • Tư vấn quản lý, thiết kế, xây dựng dự án công nghiệp
  • Tư vấn đào tạo và chuyển giao.  
  • Hỗ trợ kỹ thuật về ứng dụng hệ thống tự động hóa cho các Nhà Tích hợp hệ thống
  • Cung cấp các giải pháp công nghiệp cho hoạt động thông minh Nhà máy.

Quý vị cần được tư vấn thêm về dịch vụ chuyển đổi số doanh nghiệp, vui lòng liên hệ đến cho chúng tôi theo những thông tin dưới đây:

Email:qsystems@hn.vnn.vn
Tel: (+84) 24.3976 0144.

Tin tức nổi bật